Louis Vuitton tiếp tục hợp tác cùng “nữ hoàng chấm bi” Yayoi Kusama để ra mắt quyển sách thời trang mới 

© Yusuke Miyazaki

Nghệ sĩ nổi tiếng Yayoi Kusama lần nữa hợp tác với thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton để tung ra ấn phẩm ‘Creating Infinity’, cuốn sách thời trang độc quyền giới thiệu các tác phẩm của nữ họa sĩ cùng bộ sưu tập mà bà đã thiết kế cho nhà mốt Louis Vuitton.

Quyển sách được biên tập bởi Ferdinando Verdi và Isabel Venero, với sự đóng góp của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực thời trang và nghệ thuật.

Trong khi nhà văn Jo-Ann Furniss đào sâu vào các khía cạnh của màn hợp tác này thì nhà thiết kế lừng danh Marc Jacobs, người đóng vai trò then chốt trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa nhà mốt với Kusama, chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về nguồn gốc của bộ sưu tập.

Cả hai giám tuyển Mika Yoshitake và Philip Larratt-Smith, những người phụ trách các cuộc triển lãm quan trọng của Kusama, cũng chung tay đóng góp các ý kiến chuyên môn của họ vào tập sách.

Ngoài ra, cuốn sách còn chứa đựng những suy ngẫm của một số nhạc sĩ và nghệ sĩ đương đại nổi tiếng như Arca, Katherine Bradford, Ryan McNamara và một số nghệ sĩ khác, phản ánh sự ảnh hưởng sâu rộng và khả năng phi thường của Kusama trong việc xây dựng những thế giới kỳ ảo thông qua các chấm bi và quả cầu gương nổi tiếng đặc trưng của bà. 

Creating Infinity sẽ ra mắt vào ngày 3 tháng 10 năm 2023, với giá bán lẻ mỗi cuốn bìa cứng là 85 đô la Mỹ. 

Theo: Hypebeast
Ảnh: Rizzoli New York, Louis Vuitton

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!