Marvel bị tố giao deadlines không thực tế khiến nhiều nghệ sĩ VFX từ chối làm việc

Nhiều nghệ sĩ VFX (kỹ xảo điện ảnh) đang lên tiếng chống lại Marvel, nói rằng không bao giờ muốn làm việc với hãng phim này nữa. Những chiếc deadlines bất khả thi kết hợp cùng áp lực căng thẳng cao độ dẫn đến sản phẩm cuối cùng không đạt yêu cầu chính là lý do mà nhiều nghệ sĩ VFX phải thốt lên rằng Marvel đang có “quy trình quản lý VFX tồi tệ nhất hiện nay”.

Những cáo buộc này được một số nghệ sĩ trong ngành đưa lên thảo luận trên trang Reddit, chia sẻ những trải nghiệm tiêu cực của họ với hãng phim siêu anh hùng thành công nhất hiện nay. Hầu như không có bất kỳ nghệ sĩ nào có lời tốt đẹp gì để nói về Marvel, với nhiều ý kiến ​​cho rằng tiền bạc và sự nổi tiếng cũng không đáng để họ chấp nhận những điều kiện làm việc tồi tệ như vậy.

Trong một chủ đề có tiêu đề “Tôi thực sự phát ốm và mệt mỏi khi làm việc cho các chương trình của Marvel”, người dùng Reddit có tên Independent-Ad419 bày tỏ sự thất vọng của mình với hãng phim. Người này viết: “Marvel có phương pháp sản xuất và quản lý VFX tệ nhất hiện nay. Các nghệ sĩ làm việc trong các show của Marvel chắc chắn không được trả lương tương xứng với số lượng công việc mà họ phải làm.”

Những người khác trong các câu trả lời cũng nhanh chóng đồng ý với điều này. Username có tên Samvfx2015 cho biết: “Trong bộ phim Thor, họ yêu cầu tôi hoàn thành một chuỗi phân cảnh mini hoàn chỉnh chỉ 2-3 tuần trước deadline.”

Tài khoản Mickeym00m00 thì cho biết: “Tôi yêu cầu không làm việc cho các bộ phim và chương trình truyền hình của Marvel. Thật không may, họ lại là khách hàng lớn nhất của chúng tôi. Họ luôn muốn có thật nhiều lựa chọn để có thể tha hồ thay đổi quyết định.”

Những người không thể thoát khỏi cảnh làm việc với Marvel xác nhận rằng hãng phim này không hề được cải thiện trong những năm gần đây. “Tôi làm việc gần ba năm liên tiếp với Marvel, cứ như là đang ở tầng thứ bảy của địa ngục vậy”. Một người dùng khác chia sẻ rằng thời gian của họ ở Marvel là một “hố đen của việc thiếu ngủ và ăn uống tồi tệ”.

Một chủ đề khác từ ba tháng trước còn chứa nhiều dẫn chứng đáng sợ hơn về việc làm việc với Marvel sẽ như thế nào. Những cáo buộc này được chia sẻ khi một nghệ sĩ VFX bày tỏ thất vọng vì mất cơ hội làm việc với Marvel – điều mà các đồng nghiệp trong ngành của người này trấn an rằng thực ra đó không phải là mất mát lớn.

“Tôi đang tham gia dự án Marvel thứ ba liên tiếp và vừa thức dậy vào lúc 5:30 sáng thứ Bảy với tâm trạng căng thẳng ‘Tôi không muốn làm việc này nữa’ đây này”, RANDVR viết. “Bây giờ là 6 giờ sáng và tôi đang làm một cái reel để gửi cho một nơi nào đó có các dự án khác ngoài Marvel vì tôi không thể tiếp tục nữa.”

Mickeym00m00 chia sẻ một trải nghiệm gây sốc về thời gian người này làm việc với hãng phim: “Đã có nhiều người áp lực đến mức đấm vào tường và ném màn hình vì căng thẳng khi làm việc cho Marvel. Chính tôi cũng đã bị suy sụp một vài lần, nó còn ảnh hưởng đến hôn nhân của tôi nữa. Nhưng mà mức $$$ họ trả thì quả thật là tuyệt vời.”

“Tôi đã mất hơn sáu tháng để hồi phục sau khi làm việc trong dự án WandaVision. Thật sự thì nó không đáng. Vẫn có nhiều dự án khác tốt hơn nhiều ngoài kia.” Raistlinuk nói.

Hiện Marvel vẫn chưa có động thái phản hồi gì đối với những lời chỉ trích được chia sẻ rộng rãi trên mạng này.

Ảnh: Marvel

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!