McDonald’s phối lại đồng phục nhân viên theo phong cách “high fashion” đầy ấn tượng trong bộ sưu tập mới

McDonald’s vừa có màn hợp tác với thương hiệu thời trang VAIN của Phần Lan để ra mắt một bộ sưu tập thời trang cao cấp được  “tái chế” lại từ những bộ đồng phục đi làm thường ngày của nhân viên gã khổng lồ thức ăn nhanh.

Bộ sưu tập độc đáo này bao gồm 27 mẫu quần áo được thiết kế dựa trên những hình ảnh và chất liệu quen thuộc của McDonald’s, thể hiện trong các bối cảnh hoàn toàn mới lạ đậm chất “high fashion”.  

Cụ thể, những chiếc quần và áo sơ mi đồng phục tiêu chuẩn đã được biến thành những chiếc váy bồng bềnh, áo hoodie trơn và váy ngắn nhỏ, cùng những món đồ được xử lý khéo léo khác. Logo đỏ vàng đầy tính biểu tượng của McDonald’s cũng được sử dụng xuyên suốt trên các phụ kiện.

“Các bộ trang phục được thiết kế để tận dụng quần áo lao động cũ và tạo ra các thiết kế mới bằng cách sử dụng các vật liệu hiện có”, VAIN cho biết trong một thông cáo báo chí.

Đối với nhà thiết kế của thương hiệu, sự hợp tác này là cơ hội để kết nối với những hình ảnh yêu quý từ thời trẻ của ông.

“Lần đầu tiên khi được trình bày ý tưởng về bộ sưu tập quần áo đi làm thời trang của McDonald’s, tôi đã ngay lập tức bị thu hút”, Jimi Vain, giám đốc sáng tạo và nhà thiết kế của VAIN, cho biết. “Lớn lên ở một vùng nông thôn của Phần Lan, thực sự không có bất kỳ không gian nào dành riêng cho thanh thiếu niên khi chúng tôi còn trẻ. Các cửa hàng McDonald’s địa phương đã đáp ứng được chức năng đó cho chúng tôi.”

Thương hiệu cho biết các nhân viên của McDonald’s Phần Lan sẽ có cơ hội sở hữu những bộ quần áo độc đáo này. 27 sản phẩm từ bộ sưu tập VAIN sẽ dành cho nhân viên của McDonald’s trong nước thông qua một cuộc rút thăm may mắn được tổ chức nội bộ.

Mặc dù nhận được rất nhiều lời khen, nhưng những bộ quần áo này “chỉ được thiết kế để cho vui”, các nhân viên thực sự của McDonald’s sẽ không thể mặc những bộ đồng phục được phối lại này để đi làm – theo lời một đại diện của VAIN chia sẻ với CNN.

Ảnh: Vain Fashion Group
Theo: CNN & Hypebae