Một chuyên mục Chuyên sâu về Nghệ thuật, hoàn toàn mới trên RGB

Trong thời gian sắp tới, RGB đặc biệt xin gửi tới các bạn độc giả một chuyên mục chuyên sâu hơn về Nghệ thuật, được sản xuất dưới sự hợp tác với Artplas – Chuyên trang Kiến thức Nghệ thuật.

Ở chuyên mục mới mẻ này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các tác phẩm trứ danh trong lịch sử nghệ thuật, đi sâu vào những chi tiết ẩn ý đầy thú vị, như vấn đề chấn thương tâm lý trong tác phẩm Tiếng thét của Edvard Munch, ý nghĩa biểu tượng của bông hoa tai trong tác phẩm Cô gái với Chiếc hoa tai Ngọc trai của Johannes Vermeer hay cách tác phẩm Bữa tiệc trưa trên thuyền của Auguste Renoir dạy chúng ta về tình yêu,.. Bên cạnh đó, các bạn độc giả cũng sẽ được giới thiệu về chân dung, cuộc sống và quá trình hoạt động các nghệ sĩ đi đầu trong nền nghệ thuật đương đại như Yayoi Kusama, Andy Warhol, Banksy,… 

Nhưng đó không phải là tất cả! 

Sẽ còn nhiều bài viết thú vị nữa, chuyên sâu hơn, mà RGB và Artplas sẽ cố gắng mang tới cho các bạn, nên nếu có mong muốn tìm hiểu hoặc đọc thêm về một nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chủ đề nào, thì hãy để lại lời nhắn của các bạn ngay tại đây nhé!

Và cùng đón đọc bài viết đầu tiên của chuyên mục, sẽ phát hành trong tuần tới, với nhan đề: Đôi mắt và Nụ cười của nàng Mona Lisa

—Về Artplas

Artplas là dự án kiến thức nghệ thuật phi lợi nhuận được đồng sáng lập bởi Phương Thảo − Thạc sĩ Nghiên cứu Nghệ thuật, hiện đang theo học Thạc sĩ Chuyên ngành Kỹ thuật số và Phương tiện Tương tác dành cho Điện ảnh và Nghe nhìn (Sản xuất và Quản lý dự án Tương tác, Thực tế Ảo và Thực tế Tăng cường) − cùng Cẩm Duyên − Thạc sĩ Chuyên ngành Dự án Văn hóa trong Không gian Công cộng, cả hai tốt nghiệp Đại học và Thạc sĩ tại Pháp. Được thành lập sau 6 năm chuẩn bị, Artplas hoạt động với mục đích chia sẻ tới các bạn trẻ Việt yêu Nghệ thuật những quan điểm nghệ thuật thú vị trên thế giới, nhấn mạnh về sự quan trọng của Nghệ thuật trong đời sống. Cùng với đó, dự án cũng cung cấp những nội dung chi tiết về các chương trình Giáo dục Nghệ thuật tại Pháp, và đưa ra những lời khuyên hỗ trợ cho các bạn học sinh − sinh viên có đam mê theo đuổi ngành.

Bên cạnh hoạt động tại Artplas, Phương Thảo và Cẩm Duyên cũng có nhiều kinh nghiệm tham gia vào các dự án cộng đồng và các chương trình quảng bá văn hóa Việt Nam tại Pháp với tư cách nhà thiết kế đồ họa, thiết kế không gian, nhiếp ảnh gia, quản lý hình ảnh truyền thông đa phương tiện và trợ lý chỉ đạo nghệ thuật.

Thông tin liên hệ :

– Facebook & Instagram: @theartplas
– Website : theartplas.wixsite.com/homepage

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!