Một khu đất ảo vừa được bán với giá kỷ lục hơn 55 tỷ đồng trên metaverse

Vào thứ Ba vừa qua, một khu đất trong thế giới ảo metaverse của Decentraland đã được bán với mức giá kỷ lục 2,43 triệu đô la Mỹ (hơn 55 tỷ VND), cao hơn nhiều so với số tiền 913,228 đô la Mỹ bán được cũng của một khu đất ảo trước đó. Người mua là Metaverse Group, một công ty con của Tokens.com, người đã trả cho khu đất ảo này với giá 618.000 MANA, loại tiền điện tử mà Decentraland sử dụng.

Decentraland là một môi trường trực tuyến nơi người dùng có thể trao đổi tiền điện tử để lấy đất và các tòa nhà. Khu đất vừa được mua tọa lạc tại “khu phố thời trang” có tên Fashion Street của Decentraland bao gồm 116 lô đất nhỏ, mỗi lô trải dài khoảng 5 mét vuông, tương đương 566 mét vuông ảo. Metaverse Group hy vọng sẽ biến khu này thành nơi tổ chức các sự kiện thời trang kỹ thuật số và khu mua sắm quần áo ảo.

Thương vụ này khiến nhiều người kinh ngạc khi mảnh đất ảo được mua với số tiền còn cao hơn giá trung bình của một căn hộ cao cấp ở Manhattan hay San Francisco, vốn nổi tiếng đắt đỏ ở Mỹ. Theo tờ báo Kiplinger, Manhattan là quận của Hoa Kỳ có giá nhà trung bình cao nhất (2.404.750 USD); và San Francisco đứng sau New York với mức trung bình là 1.394.651 đô la Mỹ.

Giám đốc điều hành Tokens.com, Andrew Kiguel, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi làm nên lịch sử bằng cách hoàn tất thương vụ mua lại đất metaverse công khai lớn nhất từ trước đến nay. Những tài sản này sẽ bổ sung cho danh mục đầu tư bất động sản metaverse hiện có đang được nắm giữ tại Metaverse Group. Chúng tôi rất vui mừng khi công ty con của chúng tôi kết thúc thành công giao dịch bất động sản kỹ thuật số mang tính bước ngoặt này”.

Bạn nghĩ sao về thương vụ này?