Naisu, illustrator người Thái nổi tiếng với những bức tranh minh hoạ đầy màu sắc, kể lên câu chuyện siêu thực về tình dục và giới tính

Pariyanart C. (tên thật của Naisu) là một nữ nghệ sỹ trẻ mới nổi đến từ Bangkok, Thái Lan. Các tác phẩm tranh minh hoạ của cô có phong cách rất đặc trưng dễ nhận ra với màu sắc sống động, kết hợp với các chủ đề táo bạo về tình dục và giới tính, hoà quyện cùng cảm xúc mạnh mẽ chạm đến trái tim nhiều người.

Trước khi thực hiện các tác phẩm, Naisu thường bắt đầu bằng việc xem xét một cách kỹ càng cảm xúc bên trong và năng lượng bên ngoài, kết hợp cùng trí tưởng tượng và cảm giác của mình. Nếu đó là một tác phẩm thương mại, cô sẽ để tâm trí mình tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu đó là tác phẩm cá nhân, quá trình sáng tạo sẽ hoàn toàn được thoải mái và tự do hơn.

Khi được hỏi về động lực và nguồn cảm hứng thúc đẩy mình tạo ra các tác phẩm này, Naisu nói đó chính là nỗi sợ hãi và sự mong manh từ chính bản thân mình. 

“Khi còn nhỏ, tôi không có cảm giác được an toàn”, Naisu chia sẻ, “nhưng chính điều đó đã khiến tôi trở thành đứa trẻ thích vẽ. Nó đưa tôi vào một thế giới và vũ trụ rất riêng của chính tôi. Cho đến một ngày, nó cũng trở thành sức mạnh và động lực mà tôi luôn nâng niu và hướng tới.”

“Cảm giác này đã trở thành một phần trong các tác phẩm của tôi. Tôi không cố gắng chế ngự nỗi sợ hãi. Thay vào đó, tôi cố gắng sống chung và sử dụng nó để tạo ra nhiều công việc hơn. Tôi tin rằng càng sợ hãi, con người ta càng trở nên can đảm hơn. Vì chỉ khi ta thực sự muốn làm một điều gì đó, ta mới cảm thấy sợ hãi.”

Có thể nói Naisu đã rất thành công trong việc biến nỗi sợ hãi thành sức mạnh. Các tác phẩm nghệ thuật của cô từ bìa sách, video ca nhạc, tranh ảnh, cho đến các sự kiện cá nhân đều được khán giả đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình. Có lẽ đó chính là do sự kết nối của cảm xúc mà khán giả nhận thấy được trong các tác phẩm của cô.

“Tôi rất vui khi tác phẩm của mình có thể kết nối với bất kỳ ai. Bởi vì nó giống như tôi đã nói được với họ rằng bạn không đơn độc. Tôi cũng giống như bạn, và đây là không gian để mọi người hiểu nhau.”

Theo Ground Control