Nghe & ngắm Vũ Trụ Cò Bay đậm chất văn học Việt Nam của Phương Mỹ Chi qua bộ illustration thơ mộng từ artist Đình Điệp

Vũ Trụ Cò Bay là một thế giới được tạo ra bởi Phương Mỹ Chi bao gồm 9 ca khúc mang đậm sắc màu Việt Nam được các nhạc sĩ lấy cảm hứng sáng tác từ chất liệu văn hóa truyền thống, tác phẩm văn học.

Album sẽ như một cuốn sách giáo khoa nghiên cứu về các vùng đất của thế giới Vũ Trụ Cò Bay, mỗi tác phẩm gắn liền với một biểu tượng đặc trưng mở ra góc nhìn của một người trẻ suy ngẫm về các tác phẩm văn học. Qua album, khán giả cảm nhận được sự kết hợp giữa chất liệu âm nhạc truyền thống và những thanh âm đương đại qua từng ca khúc Phương Mỹ Chi thể hiện.

Bên cạnh phần âm nhạc chất lượng, Album Vũ Trụ Cò Bay còn được “thổi hồn” bởi những hình ảnh thơ mộng. Loạt illustration được thực hiện bởi artist Đình Điệp góp phần thể hiện tinh thần mà album muốn truyền tải đến khán giả. Cùng nghe và ngắm nhìn Vũ Trụ Cò Bay qua phần art rất cuốn hút từ Đình Điệp nhé!

Brief: Vũ Trụ Cò Bay là một thế giới được tạo ra bởi Phương Mỹ Chi bao gồm 9 ca khúc với góc nhìn của một người trẻ suy ngẫm về các tác phẩm văn học trong sách giáo khoa trung học phổ thông. Album sẽ như một cuốn sách giáo khoa nghiên cứu về các vùng đất của thế giới Vũ Trụ Cò Bay, mỗi tác phẩm gắn liền với một biểu tượng đặc trưng.

Bản đồ sẽ được tạo hình thành hình ảnh của một con cò
Với núi non, địa hình đặc trưng của Việt Nam.

Họa tiết mây, nước và các dụng cụ âm nhạc trong album lấy cảm hứng từ họa tiết vốn cổ Việt Nam
Nguồn: HỌA TIẾT TRONG MỸ THUẬT AN NAM (Les Motifs de l’Art Annamite) | L’art a Hué

Brief: Một lâu đài kết hợp giữa kiến trúc Tây phương và Châu Á, view nhìn từ trên tàu phía xa, khung cảnh xung quanh mang địa hình gợi lên một chút hình ảnh Việt Nam.

Credit:

Vũ Trụ Cò Bay album – @phuongmychi
Creative director : @bnphm0609
Music director : @dtap.official
Illustrator : @dinh.diep
Animation : @memocreative.studio
Graphic designer : @trinhmack

Theo Behance Đình Điệp

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!