Nghệ sĩ Georges Rousse và các tác phẩm ảo ảnh thị giác hoàn hảo đến mức bị nhiều người lầm tưởng là photoshop

Georges Rousse là một nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia người Pháp nổi tiếng với các tác phẩm ảo ảnh thị giác ấn tượng trông hoàn hảo như được chỉnh bằng photoshop. 

Vốn là một bậc thầy trong việc sắp xếp lại không gian và dàn cảnh, nghệ sĩ đã tạo nên nhiều tác phẩm sắp đặt vô cùng ảo diệu mà khi đứng từ một góc nhìn duy nhất, biên giới của thực tại dường như sẽ bị xoá bỏ.

Các tác phẩm của Georges Rousse được đánh giá là vượt ra ngoài khuôn khổ của nhiếp ảnh truyền thống. Chúng bao gồm cả kiến trúc, hội họa sáng tạo, và thậm chí là xây dựng nên những địa điểm mà ông trực tiếp biến đổi để thực hiện những bức ảnh đặc biệt của mình.

“Mục đích của tôi là thay đổi diện mạo của một địa điểm rồi chụp hình nó, để lưu giữ một ký ức về không gian này”, Georges Rousse nói.

Những tòa nhà bỏ hoang hoặc sắp bị dỡ bỏ là nơi thường được nghệ sĩ chọn để thực hiện quá trình biến đổi cho các tác phẩm. Từ một khung cảnh đơn giản và có phần điêu tàn, với bàn tay sắp đặt đỉnh cao kết hợp hoàn hảo cùng màu sắc và các dạng hình học, Georges Rousse đã biến tác phẩm của mình thành cánh cổng đến với một chiều không gian khác.

Mời bạn chiêm ngưỡng thêm một số tác phẩm ấn tượng của nghệ Georges Rousse dưới đây:

Ảnh: Sous Les Etoiles Gallery

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!