Tips: thay áo cho thư mục trên máy Mac, biến desktop thành nơi thoả sức sáng tạo và xả stress mang đậm dấu ấn cá nhân

Màn hình desktop bá đạo không chỉ dành riêng cho máy Windows nhé ạ. Máy Mac cũng có thể tuỳ chỉnh được giao diện cho những thư mục (folders), mang đến tiềm năng vô tận cho sự sáng tạo cá nhân và giúp bạn xả stress đấy!

Màn hình desktop bá đạo không chỉ dành riêng cho máy Windows

Mới đây, Oli Mollard, một nhà thiết kế hình ảnh đến từ New Zealand, đã đăng tải một video đầy thú vị hướng dẫn cách biến hình nền trên máy Mac của mình thành nơi vui đùa của những “chú bò folders”.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để có một màn hình desktop siêu “cháy” trên máy Mac: 

Đầu tiên, hãy chọn một tấm hình để làm nền cho desktop của bạn. Nên lựa những tấm ảnh nào có nhiều tiềm năng để sáng tạo hay “đất” để bạn tha hồ nghịch. Chẳng hạn như cánh đồng cỏ của Windows để sau đó bạn có thể tha hồ thêm những chú bò vào như cách mà Oli Mollard đã làm.

Sau đó, tải những bức ảnh tuỳ thích (có thể là ảnh meme hay bất cứ thứ gì bạn muốn) với đuôi tệp .png và có nền trong suốt. Nếu không có sẵn ảnh đã xoá nền, bạn có thể sử dụng công cụ xoá nền hoàn toàn miễn phí này của Adobe. 

Tiếp theo, mở tấm ảnh đó bằng ứng dụng Preview trên máy Mac bằng cách nhấp đúp vào tệp, sau đó chọn Edit > Copy.

Quay trở lại màn hình và nhấp chuột phải vào một thư mục (folder), sau đó chọn ‘Get Info’. Nhấp vào biểu tượng thư mục hiện có ở trên cùng bên trái của cửa sổ và nhấn Edit > Paste.

Vậy là xong, bạn đã thay được ảnh cho thư mục của mình rồi. Tiếp tục làm tương tự cho các thư mục khác nếu bạn muốn.

Mình cũng tò mò làm thử, kết quả là một màn hình desktop vô cùng ưng í dưới đây:

Cùng chia sẻ với RGB màn hình desktop sáng tạo trên máy Mac của bạn nào!

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!