Nghệ sỹ Bao Pham và những bức chân dung mềm mại, nhẹ nhàng đầy màu sắc và mang âm hưởng phương Đông

Bao Pham (Phạm Thiên Bảo), là một họa sĩ tài năng  trong lĩnh vực vẽ kỹ thuật số / tranh minh hoạ đến từ Việt Nam hiện đang sống tại bang Iowa, Mỹ. Các tác phẩm của Bao Pham thường lấy cảm hứng từ những hình ảnh chân dung tưởng tượng, nổi bật với những đường nét mềm mại, màu sắc rực rỡ kết hợp cùng bối cảnh thiên nhiên đầy mê hoặc. Loạt tác phẩm mới nhất của anh có tên Summer Hues là một sự tiếp nối của phong cách thơ mộng này với chủ đề về sự ấm áp của mùa hè.

Cloud of Bougainvilleas © Bao Pham

Là phần tiếp theo của series The Rain năm 2019 của anh, Summer Hues tập trung vào những cảm xúc vui buồn của những cơn mưa rào mùa xuân. “Trong khoảng thời gian cách ly xã hội, tôi thấy mình hay nhìn ra ngoài trời, hồi tưởng về một mùa hè đã mất. Tôi thấy những dáng hình đang đắm mình trong khung cảnh ngập tràn ánh nắng, đan xen giữa những bông hoa nở rộ và những chú chim. Thời gian như trôi chậm lại, đủ để tất cả hòa mình vào nhau, vào sự ấm áp và sắc màu của mùa hè.” – Bao Pham chia sẻ.

Crown of Morning Glories © Bao Pham

Bao Pham sử dụng các kỹ thuật truyền thống của phương Tây với một chút chủ nghĩa siêu thực, kết hợp với các yếu tố và thiết kế phương Đông trong các bức tranh của mình. Vẽ tranh là một hướng đi mới của Bảo sau nhiều năm làm nghề vẽ tranh minh họa kỹ thuật số. Anh tìm thấy niềm yêu thích mới với các phương pháp truyền thống hơn và hy vọng các tác phẩm nghệ thuật của mình có thể “nói lên được di sản văn hóa và môi trường mà anh ấy đang sống”.

Xuan © Bao Pham

Summer Hues đã được trưng bày ở Corey Helford Gallery tại Los Angeles, California vào tháng 4 vừa qua.

Evening Rose © Bao Pham

Cùng thưởng thức một số tác phẩm khác của nghệ sĩ Bao Phan, bạn cũng có thể khám phá nhiều hơn qua: Instagram | Twitter | Youtube | Esty

Theo creativeboom
Biên dịch: Lam Tran | RGB