Nhìn lại hành trình 30 năm phát triển của Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là 1 trong những phần mềm thiết kế và chỉnh sửa ảnh được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Từ phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 1990 cho đến nay, Adobe Photoshop đã 30 năm tuổi với 22 phiên bản được phát hành và đã vượt qua một cái tên ứng dụng, trở thành một từ ngữ gọi chung cho việc chỉnh sửa ảnh.

Năm 1987, hai anh em John Knoll và Thomas Knoll đã nghiên cứu và cho ra đời phần mềm chỉnh ảnh lấy tên là Display, sau đó đổi tên thành Image Pro. Cho đến ngày 19/02/1990, họ hợp tác với Adobe và phát hành version đầu tiên – Adobe Photoshop 1.0. Đến thời điểm hiện tại, số lượng người sử dụng Adobe Photoshop vẫn đang ngày một tăng thêm. Hãng cũng liên tục cải thiện và bổ sung tính năng mới, đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vậy, Adobe Photoshop đã trải qua chặng đường phát triển như thế nào để có được ngày hôm nay? Hãy cùng FPT Arena nhìn lại hành trình 30 năm của phần mềm thiết kế và chỉnh sửa ảnh hàng đầu này nhé!

Bài viết mang đến bởi FPT-Arena Multimedia, trung tâm thuộc tập đoàn FPT liên kết với tập đoàn đào tạo CNTT toàn cầu Aptech.

Được thành lập vào tháng 7-2004, FPT-Arena là trung tâm đầu tiên đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện và cũng là trung tâm đầu tiên triển khai chương trình AMSP của Arena Ấn Độ tại Việt Nam với các chương trình đào tạo: Graphics Suite, Web & Digital Design, Film Making & Game Design, 3D Animation.

Liên hệ FPT Arena Multimedia tại:
Website | Tuyển sinh | Fanpage | Instagram | Youtube