Những bức ảnh đoạt giải cuộc thi ảnh National Geographic Traveler 2013

National Geographic Traveler vừa mới công bố danh sách những người thắng giải tại cuộc thi ảnh năm 2013 do tạp chí này tổ chức, trong đó có 3 giải cao nhất, 7 giải khuyến khích và 1 giải do độc giả bình chọn.

Một bức ảnh được chụp ở Brazil đã giành được giải thưởng cao nhất, với phần thưởng là một chuyến đi đến quần đảo Galapagos trong vòng 10 ngày dành cho 2 người. Những bức ảnh thắng giải sẽ được đăng trên tại chí National Geographic Traveler số tháng 12/2013-01/2014.

Giải nhất: Dig me river.

Ảnh chụp tại giải Brazil Aquathlon (gồm bơi và chạy) ở Manaus, Amazonas. Tác giả: Wagner Araujo.

 

Giải nhì: Thunderstorm at False Kiva (Sấm sét ở False Kiva).

Tác giả leo lên False Kiva vào ban đêm để chụp ảnh khu vực này với dãy ngân hà Milky Way, nhưng cơn bão ập đến và tạo bức ản tuyệt đẹp này. Tác giả: Max Seigal.

 

Giải ba: Say cheese.

Những con báo cheetah nhảy lên nóc xe của khách du lịch ở công viên quốc gia Masai Mara, Kenya. Tác giả: Yanai Bonneh.

 

Giải khuyến khích: The TataHonda sect (Giáo phái Tatahonda).

Nhiếp ảnh gia đã có cơ hội tiếp cận với một giáo phái tên là Tatahonda ở CHDCND Congo. Những người phụ nữ đang chuẩn bị cho các nghi lễ tôn giáo cuả họ. Tác giả: Gergely Lantai-Csont.

 

Giải khuyến khích: Sakura (Hoa anh đào).

Trong tiếng Nhật, hoa Anh đào được gọi là Sakura. Đây được xem là quốc hoa của Nhật Bản. Hoa anh đào có rất nhiều loại, từ loại hoa mọc dại trên núi cho đến những loại được lai tạo kỳ công để phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn của con người. Hoa anh đào có 3 màu là màu trắng, hồng và đỏ. Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần. Tùy theo từng chủng loại hoa và điều kiện môi trường thời tiết mà tuổi thọ của hoa anh đào khác nhau. Tác giả: Hideyuki Katagiri.

 

Giải khuyến khích: Children of Reindeer.

Mikael Ánde, một đứa con của người chăn tuần lộc Sámi, nghỉ ngơi trong nhà sau một ngày dài phơi mình trước cái lạnh đi gom đàn tuần lộc để chích ngừa và mổ thịt. Con cái của những người chăn tuần lộc học cách xử lý đàn gia súc và vùng đất mà chúng đã lớn lên từ khi còn ấu thơ. Tác giả: Michelle Schantz.

 

Giải khuyến khích: Piano play at sunset (Bản dương cầm lúc hoàng hôn).

Trên các con phố ở Queenstown, New Zealand vào cuối một ngày đầy căng thẳng, khung cảnh yên bình và đượm buồn cùng với tiếng đàn dương cầm văng vẳng. Tác giả: Nikola Smemic.

 

Giải khuyến khích: Portrait of an Eastern Screech Owl (Chân dung của một con cú Eastern Screech).

Bậc thầy về khả năng nguỵ trang. Loài cú Eastern Screech thể hiện khả năng nguỵ trang tuyệt vời trong bức ảnh trên. Bạn phải tinh mắt mới có thể nhận ra được con vật săn mồi này. Tác giả: Graham McGeorge.

 

Giải khuyến khích: Guanjian Shou.

Kịch Guanjiang Shou là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở Đài Loan có thể bắt gặp trên khắp đất nước vào những dịp lễ hội dân gian. Những gương mặt của Guanjiang Shou được vẽ thật dữ tợn với răng nanh dài và mạnh mẽ, họ rất dễ nhận ra, họ được xem như là người bảo vệ thượng đế hay là âm binh. Tác giả: Chan Kwok Hung.

 

Giải khuyến khích: Lady in Water (Người phụ nữ gánh nước).

Một người phụ nữ đi gánh nước ở một khúc sông gần ngôi làng ở Bagan, Myanmar. Tác giả: Marcelo Salvador.

 

Ảnh do độc giả bình chọn: Another perspective of the day.

Ngư dân ở bãi biển Bira. Tác giả: Dody Kusuma.

RGB.vn theo Tinhte/The Bostion

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!