Những sự kiện Thiết kế – Sáng tạo & Nghệ thuật cuối tháng 1/2018

Cùng RGB điểm qua những sự kiện Thiết kế – Sáng tạo & Nghệ thuật đặc sắc diễn ra cuối tháng 1 này.

[quote]Design Talk #5: Alessandro La Spada[/quote]

RGB_creative_design_talk_alessandro_la_spada_01

Alessandro La Spada là một tên tuổi sáng giá đến từ miền Nam nước Ý, nổi bật với phong cách Glamour Neo-gothic độc đáo – trong đối lập có hài hoà, trong hào nhoáng có tinh tế và trong nét quý tộc xa hoa vẫn có sự gần gũi, không hề phô trương. Trong suốt qúa trình phát triển sự nghiệp, ông đã gặt hái được nhiều thành công từ các thiết kế đột phá, đến các bộ sưu tập đầy táo bạo gắn liền với những concepts đầy cá tính nghệ thuật cũng như chuyển tải trọn vẹn thông điệp, câu chuyện từ nhà thiết kế.

Mở màn cho Design Talk đầu tiên của năm 2018, Eurasia Concept hân hạnh cộng tác cùng thương hiệu Visionnaire và nhà thiết kế Alessandro La Spada để đem đến những chia sẻ thú vị xoay quanh:
– Quá trình hình thành và phát triển concept của những tác phẩm thiết kế “có thể tự bộc tả câu chuyện của mình” dưới góc nhìn của NTK Alessandro La Spada.
– Phương thức triển khai những dự án “total concept” của thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực này – Visionnaire.
– Những chia sẻ về đoạn đường đầy thử thách để truyền tải “concept” vào thực tế, và những kinh nghiệm thú vị về quá trình “tự học” của NTK này.

[profile]Design Talk #5: Alessandro La Spada
Thời gian: 9:30 ngày 24 tháng 01 năm 2018
Địa điểm: Sảnh Scala, Lầu 5 – Khách sạn Reverie Sài Gòn, 22-36 Nguyễn Huệ & 57-69F Đồng Khởi, Quận 1, Tp.HCM.
Đăng ký miễn phí: goo.gl/designtalk[/profile]

 

[quote]Triển Lãm Rừng Hoang – Tuan Andrew Nguyen[/quote]

rgb_creative_exhibition-empty-forest-tuan-andrew-nguyen
Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory hân hạnh giới thiệu ‘Rừng Hoang’ – triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Tuấn Andrew Nguyễn. Với đa dạng chất liệu – từ phim, điêu khắc, tới nhiếp ảnh – bộ tác phẩm mới của Tuấn Andrew hé lộ một cảnh trạng mà ở đó, nền công nghiệp được xây dựng trên những đức tin – tín ngưỡng suy tàn và ham muốn thảm thương của loài người đã và vẫn đang tiếp tay tạo ra những hệ quả không tài nào có thể cứu vãn.

‘Rừng Hoang’ là phần thứ hai của dự án nghiên cứu và sáng tác vẫn đang tiếp diễn của Tuấn Andrew Nguyễn, mang tựa ‘Đức tin Suy tàn của Ta cứu rỗi Ham muốn Bất hạnh của Con’.

[profile]Triển lãm Rừng Hoang
Thời gian: Đang diễn ra – 07/02/2018
Địa điểm: The Factory 15 Nguyễn Ư Dĩ, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam[/profile]

 

[quote]Triển lãm Chứng Tích – Lê Thế Lãm[/quote]

rgb_creative_The-Lam-Materialize-web-banner

Lớn lên trong bối cảnh đất nước đã được thống nhất và thanh bình, nhưng Lê Thế Lãm chưa bao giờ ngưng trăn trở về những tàn tích còn sót lại của cuộc chiến, về hệ quả của những thăng trầm lịch sử đã tác động lên xã hội và con người nơi anh lớn lên. Anh luôn cảm thấy lạc lõng trong sự bùng nổ công nghệ, sự phát triển kinh tế, mà kéo theo đó là những hệ lụy về môi trường và khủng hoảng tâm lý của con người.

Triển lãm ‘Chứng tích’ đưa chúng ta vào một thế giới riêng của Lê Thế Lãm, nơi chất chứa nhiều mối lo âu và nỗi buồn của xã hội Việt Nam sau khi đã trải qua thời hậu chiến. Loạt tranh trong triển lãm lần này thể hiện các trạng thái của ‘cái chết lặng lẽ’ qua sự hiện diện thường xuyên của hình ảnh con người lay lắt như những cái bóng và những chiếc hộp gỗ đã đóng, đôi khi đan xen với chữ viết. Chúng là những khung cảnh diễn ra trong tâm trí nghệ sĩ, được đặt trong các không gian tưởng tượng gợi nhớ đến nỗi chán chường của anh đối với môi trường xung quanh. Bên cạnh những gam màu u uất, sự kết hợp cách dựng khối và hiệu ứng ánh sáng trong tranh khiến những không gian này dường như kín bưng và ngột ngạt. Lãm tò mò về tác động tâm lý của cái chết, hơn là tập trung nó dưới dạng một sự phân rã sinh học (tức là sự phân hủy của cơ thể bởi những tác động xã hội như nạn đói, bệnh tật hoặc sự hủy hoại của chiến tranh). Trong nghệ thuật của Lãm, anh xem sự tồn tại nghĩa vô nghĩa không phải là sự sống. Họ dường như chỉ loay hoay và lụi tàn đi trong đời sống tưởng chừng như mênh mông mà hóa ra chật hẹp, trong gánh nặng vật chất, bởi những tàn hủy âm thầm khi xã hội đang  biến đổi lên quá nhanh mà tâm hồn còn người thì ngày càng băng hoại.

Lê Thế Lãm là nghệ sĩ thứ ba trong năm 2017 tham gia vào ‘Materialize’, một chương trình đề xuất bởi The Factory và đồng bảo trợ bởi Indochina Arts Partnership. Chương trình mong muốn tạo cơ hội triển lãm cho các nghệ sĩ Việt Nam đang sống trên đất nước và chưa có nhiều cơ hội để trưng bày các tác phẩm của mình. Chương trình mở cửa cho các nghệ sĩ trên 25 tuổi, sinh ra và hiện đang sống tại Việt Nam. Vòng xét tuyển tiếp theo sẽ bắt đầu vào tháng Mười Hai năm 2017.

[profile]Triển lãm Rừng Hoang
Thời gian: Đang diễn ra – 07/02 2018
Địa điểm: The Factory 15 Nguyễn Ư Dĩ, Phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam[/profile]

[quote]TEDxBaTrieuSt 2018 – Re:SEE[/quote]

tedxBatrieu

TEDxBaTrieuSt 2018 – Re:SEE là sự tiếp nối hành trình kết nối và lan toả những ý tưởng, phát kiến tích cực, mới lạ và cải tiến đến với cộng đồng. TEDxBaTrieu2018 với chủ đề Re:SEE – Nhìn lại, sẽ nói về những ý tưởng sáng đã để lại giá trị cho xã hội (và có thể đã quen thuộc với nhiều người), nhưng nay sẽ được nhìn lại dưới những góc độ mới, qua đó giúp cho những ý tưởng này trở nên dễ hiểu, thực tế và thiết thực hơn.
Đến TEDxBaTrieuSt 2018, bạn không chỉ thụ động lắng nghe một cách đơn thuần. Với chuỗi hoạt động trải nghiệm xoay quay sự kiện, TEDxBaTrieuSt 2018 chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn qua từng góc nhìn mới mẻ, để cùng nhau chúng ta hành động vì một xã hội Việt Nam đẹp đẽ và đáng sống.

Thông tin chi tiết về sự kiện TEDxBaTrieuSt 2018 – Re:SEE và cùng TeamX Hanoi thảo luận những vấn đề bạn thực sự quan tâm tại: http://bit.ly/TeamXHanoiCommunity