No.1986 – quán cà phê với thiết kế lấy cảm hứng từ chiếc khăn mỏ quạ ở Hải Phòng

[Dẫn lời KTS]

Lấy ý tưởng sảnh đón từ hình ảnh chiếc khăn mỏ quạ của các thiếu nữ Miền Bắc xa xưa với ngôn ngữ mang hơi thở hiện đại, No.1986 Coffee & Restaurant có một thiết kế vô cùng ấn tượng. Mặt tiền như thể một khối vật liệu thô mộc từ thiên nhiên lôi kéo chúng ta vào sức hút xen lẫn trò chơi thị giác khi bố cục phân chia các tầng cùng với khoảng thông tầng rộng được kết nối bằng 2 khối thang bộ dài đặc biệt, như dẫn dắt chúng ta từng nấc thang lên “thiên đường”.

2 yếu tố Đương đại với Xa xưa vẫn là 2 yếu tố song hành ẩn hiện cho từng không gian, như mảng tường gạch loang màu thời gian được KTS giữ lại không xây mới, những vật dụng bàn ghế cổ bày biện giữa các khoảng không tối giản tưởng, và cây xanh với nhiệm vụ kết nối hai yếu tố đó lại với nhau.

Khi bước qua cánh cửa sảnh đón, thứ mọi người thấy không phải là bàn ghế bày biện dày đặc để nói rằng quán rộng người đông, không phải là quầy bar pha chế với các Barista, mà như bước vào thế giới riêng khám phá tâm hồn của cô gái Bắc. Đó chính là thứ ánh sáng phía trên rọi rõ từng tán cây rợp bóng in hình dưới nước, là từng dòng cá lội đua nhau.

Lê House không muốn tiêu chuẩn hoá các quán cà phê, mà muốn mang đến cảm giác bước vào quán như là trở về với khu vườn yên tĩnh của mỗi người, ngắm nhìn nó từ mọi phía, xem hạt nắng hôm nay sợi vắn hay dài, gắt gỏng ngày hè hay dìu dịu chớm thu. Chỉ chừng đó thôi thì cái thú ngồi nhâm nhi cà phê trở nên thi vị hẳn. 

  • Thiết kế: Lê House
  • Diện tích: 1000 m²
  • Địa điểm: 33 Đinh Tiên Hoàng, Hải Phòng
  • Năm: 2017
  • Hình ảnh: Hiroyuki Oki