Pollution Capture Pencils – những cây bút chì không độc hại được làm từ không khí ô nhiễm

Thương hiệu chăm sóc sức khỏe mũi Otrivin vừa đưa ra sáng kiến tiên phong về làm sạch không khí có tên là “Pollution Capture Pencils”. Dự án này thu thập các phụ phẩm ô nhiễm và sử dụng chúng để làm thành những cây bút chì được chứng nhận không độc hại cho trẻ em kém may mắn ở Bengaluru, Ấn Độ.

Sáng kiến này được thúc đẩy bởi thực tế đáng buồn là có đến 98% trẻ em ở Ấn Độ hít thở không khí độc hại, theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), không chỉ ở ngoài trời mà còn ở trong lớp học, nơi các em dành tới 8 giờ mỗi ngày.

Được phát triển với sự cộng tác của Wunderman Thompson Ấn Độ và Wunderman Thompson Singapore, trong giai đoạn đầu của dự án này 22 máy lọc không khí với khả năng lọc sạch tới 74% chất gây ô nhiễm trong không khí đã được lắp đặt cả bên trong và bên ngoài các trường học để cải thiện chất lượng không khí cho hơn 1.500 học sinh nhỏ tuổi.

Trong hơn hai tháng, các máy lọc được thiết kế đặc biệt sử dụng công nghệ làm sạch bồ hóng mang tính cách mạng do công ty sáng tạo Ấn Độ Panjurli Labs phát triển đã làm sạch hơn 56 triệu mét khối không khí độc hại.

Dư lượng ô nhiễm thu được được thu thập và trộn với than chì để tạo ra lõi của 10.000 cây bút chì được thiết kế riêng. Được chứng nhận là không độc hại, những cây bút chì đặc biệt này của Otrivin đã được phân phát cho học sinh và cũng sẽ đóng vai trò là công cụ gây quỹ để lắp đặt thêm máy lọc không khí tại các trường học địa phương, từ đó tạo ra một hệ sinh thái tự duy trì để thay đổi.

Theo: Wunderman Thompson