Pulp It – tạo ra đồ vật từ giấy tái chế

Vincent Dassi, một nghệ sĩ tốt nghiệp Học viện Thiết kế Eindhoven, đã phát triển một loại giấy bìa cứng cho phép bất kỳ ai cũng có thể tự chế tạo và sửa chữa các đồ vật trong nhà bằng cách sử dụng các hộp carton tái chế. Dassi sử dụng một máy xử lý thực phẩm để biến các thùng carton thành bột giấy, sau đó nhào nặn chúng thành các dạng hình 3D bằng một số kỹ thuật khác nhau.

Pulp It, tên của loại vật liệu này, có thể được dùng để tạo ra các đồ vật mới, sửa chữa các đồ vật bị hỏng hóc, hay tùy chỉnh chúng cho các mục đích sử dụng khác nhau. “Là một nhà thiết kế, đôi khi bạn có thể cảm thấy khá căng thẳng và tội lỗi khi tạo ra các đồ vật. Tôi muốn tìm cách tạo ra các vật thể với chi phí thấp và không ảnh hưởng đến môi trường.”, Dassi chia sẻ.

Dự án của Dassi không phải là thứ công nghệ phức tạp, vì anh ấy muốn tạo ra một phương pháp tiếp cận mà người khác có thể dễ dàng bắt chước. Dassi đã đăng “công thức” làm bột giấy của mình trên trang web Pulp It, nơi anh cũng chia sẻ video hướng dẫn cách làm các đồ vật hàng ngày, bao gồm cả ghế và đèn bàn.

Nhà thiết kế cho biết mục đích của anh là cung cấp một giải pháp thay thế cho văn hóa tiêu dùng bằng cách trao quyền làm ra đồ vật cho mọi người bằng chính vật liệu có nguồn gốc địa phương, thay vì mua chúng trực tuyến.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!