Spotify thử nghiệm tính năng tương tự TikTok giúp người dùng khám phá các giai điệu mới

Spotify vừa thông báo rằng họ đang thử nghiệm một tính năng có tên ‘Discover’ giúp người dùng khám phá các giai điệu mới. Tính năng này sẽ sử dụng nguồn nhạc từ các MV (music videos) theo chiều dọc, tương tự như bố cục của TikTok. Bạn có thể dùng các thao tác cuộn và quẹt để “thích” hoặc “bỏ qua” các bài hát khác nhau.

Thẻ ‘Discover’ mới này sẽ xuất hiện dưới dạng tab thứ tư trên thanh điều hướng của ứng dụng, ở giữa tab ‘Home’ và ‘Search’. Chris Messina, một nhà phát triển ứng dụng, là một trong những người đầu tiên phát hiện ra chức năng này, mô tả nó như một “phiên bản đơn giản” của ứng dụng nổi tiếng TikTok.

Theo TechCrunch, Messina lần đầu tiên bắt gặp tính năng ‘Discover’ này trong bản dựng TestFlight của nền tảng này trên iOS. Ngoài việc chọn ‘trái tim’ để thích một bài hát, người dùng có thể nhấn vào menu ba chấm để biết thêm thông tin về từng bài hát và nghệ sĩ.

Nhiều thông tin cho rằng tính năng video này là để tận dụng định dạng Canvas của Spotify, vốn cho phép nghệ sĩ tải lên các video lặp lại ngắn thay vì hình ảnh tĩnh để đi kèm với các bản nhạc của họ.

Spotify đã từng công bố rằng theo dữ liệu thu thập của họ, người dùng có xu hướng phát trực tuyến, chia sẻ và lưu lại các bản nhạc có nền Canvas hơn. Tuy nhiên, đối với những người thích ảnh bìa album truyền thống, họ vẫn có thể bật và tắt tùy chọn này trong cài đặt của ứng dụng.

Mặc dù không có nhiều thông tin về những gì Spotify dự định làm với ‘Discover’ hoặc liệu nó có triển khai cho người dùng trên toàn thế giới hay không, nhưng công ty cho biết rằng nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

“Tại Spotify, chúng tôi thường xuyên tiến hành một số thử nghiệm với nỗ lực cải thiện trải nghiệm người dùng. Một số thử nghiệm đó góp phần mở đường cho những tính năng hữu ích trong tương lai, một số khác thì có vai trò là những bài học quan trọng. Chúng tôi không có thêm tin tức nào để chia sẻ vào lúc này, ”một người phát ngôn nói với TechCrunch.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!