RGB & Những hoạt động nổi bật năm 2011

RGB.vn những hoạt động nổi bật năm 2011

Năm 2011 vừa qua là một năm tuyệt vời của RGB khi chúng tôi được tiếp tục mang đến độc giả những thông tin hữu ích, những nguồn cảm hứng không thể thiếu cho designer. Những người trẻ nhóm RGB đã làm việc rất hăng say, “máu lửa”, tràn đầy niềm vui và chúng tôi rất may mắn khi ngày càng có thêm rất nhiều độc giả thân thiết luôn đồng hành và ủng hộ để RGB có thêm động lực để duy trì sân chơi đầy ý nghĩa cho cộng đồng designer Việt.

2012 sẽ là một năm tuyệt vời khi RGB sẽ mang đến các bạn nhiều hơn nữa những gì chúng tôi đã làm trong năm vừa rồi.  Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ Stock, tutorial, xu hướng, cảm hứng thiết kế,.. và mang đến nhiều thông tin hữu ích dành cho các bạn. Và quan trọng là sẽ có thêm rất nhiều ý tưởng, hoạt động mới để gắn kết mạng lưới những nhà thiết kế Việt. RGB rất cảm ơn các bạn đã truy cập web, ủng hộ và có những đóng góp tích cực để RGB ngày càng hoàn thiện hơn. Và chúng tôi rất hy vọng các bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng RGB trong những hoạt động mới của năm 2012 và những năm tới. Một lời cảm ơn đặc biệt nữa gửi đến những cộng tác viên tuyệt vời của RGB, các bạn đã tiếp sức và cùng chúng tôi thực hiện dự án đầy tâm huyết này, cảm ơn những Stock, tác phẩm đẹp, những bài viết hay từ các bạn. Rất mong sẽ tiêp tục nhận được những bài viết, thông tin cộng tác từ tất cả các bạn để chia sẻ cùng cộng đồng designer.

RGB xin chúc các bạn năm mới 2012 thật tuyệt vời, nhiều niềm vui và ý tưởng mới, tất nhiên sẽ có thêm nhiều dự án và thành công mới!

Nhân năm mới, chúng ta cùng nhìn lại vài hoạt động nổi bật nhất của RGB  trong năm 2011 nhé!

 


 

Tháng 6.2011: Ra mắt logo mới

Tháng 6/2011 là lúc RGB giới thiệu logo mới sau gần gần 2 năm hoạt động. Cái tên của nhóm RGB không chỉ có ý nghĩa là Red Green Blue, 3 màu cơ bản rất thân thuộc với dân thiết kế mà còn là Rapid Golden Bees, đây cũng chính là điều các thành viên trẻ, tâm huyết của RGB mong muốn – họ sẽ là những chú ong vàng nhanh nhẹn, chuyên nghiệp trong các hoạt động thiết kế và cùng nhau làm một dự án có ý nghĩa cho cộng đồng designer Việt – website RGB. Chính vì vậy mà logo RGB lấy ý tưởng từ chú ong với các sọc trắng đen, cam – những sọc này tạo cảm giác chuyển động cũng giống như nhóm luôn năng động, hăng say làm việc để tạo nên những cái mới . Đây cũng chính là cách điệu của cây bút chì – một trong những người bạn thân thuộc của designer . Vệt cam là mũi tên tiến lên phía trước, RGB sẽ còn nhiều dự án nữa trong tương lai.

 


 

13.08.2011: Ra mắt RGB Ideas

Dự án đầu tiên của RGB là Trang chia sẻ stock thiết kế (nay là RGB+), với ưu điểm nhanh, dễ download cùng kho tư liệu phong phú, RGB được sự ủng hộ lớn của nhiều designer. Bên cạnh việc duy trì RGB+, nhóm ấp ủ một trang thông tin đa dạng dành cho design tổng hợp các bài viết hữu ích, những cảm hứng, xu hướng thiết kế,.. Được chuẩn bị trong một thời gian dài, ngày 13.8.2011 (đúng ngày sinh nhật của nhóm) RGB chính thức ra mắt cộng đồng designer trang RGB Ideas với những kiến thức hữu ích, tác phẩm đẹp,.. được độc giả ủng hộ mạnh mẽ. RGB Ideas đã đáp ứng tốt nhu cầu tiếp cận những kiến thức mới của những designer Việt. Với slogan Ideas Everyday, RGB mong muốn, mối ngày truy cập RGB là mỗi lần có những ý tưởng mới.

 


 

27.08.2011: Talkshow Design8 số 3

Talkshow Design8 là một project đáng tự hào của ekip RGB mà tất cả thành viên đều rất tâm huyết. Được thực hiện đầu tiên vào ngày 23.10.2010, Design8 với format là một talkshow giao lưu với những designer trẻ có những dự án, thành công nổi bật. Nhân vật chính sẽ trò chuyện, truyền cảm hứng đến khán giả quanh chủ đề của từng số và bên cạnh đó, khán giả sẽ được cùng khách mời trải nghiệm, có thêm nhiều kiến thức ngay trong talkshow. 27.8.2011 đánh dấu sự nỗ lực của toàn ekip RGB với Design8 số 3 – Một chương trình hoành tráng và có nhiều điều đặc biệt. Design8 số 3 đột phá khi là lần đầu tiên có nhân vật khách mời là một nhóm 6 người (nhóm Colory), cũng là lần đầu tiên chương trình thực hiện tại một Cafe sách với sân khấu rộng chào đón hơn 300 khán giả.

Để thực hiện talkshow Design8, những thành viên của RGB phải làm tất tần tật mọi thứ từ xin tài trợ, chuẩn bị, viết kịch bản, truyền thông,.. Chính qua chương trình này mới thấy là designer của RGB còn có rất nhiều khả năng tuyệt vời khác!

 


 

17.12.2011: Talkshow Design8 số 4

Từ lúc ra mắt, Design8 đã thật sự nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khán giả, chương trình số 4 cũng vậy. Trong thời gian đi tìm ý tưởng, chủ đề chuẩn bị cho số 4, RGB liên tục nhận được những yêu cầu tổ chức tiếp tục Design8. Nhóm RGB lại một lần nữa có những ngày tất bật và kết quả thật mỹ mãn với Design8 số 4 chủ đề Photo Manipulation vào ngày 17.12.2012 – show cuối cùng của năm 2011. Design8 số 4 đã để lại nhiều ấn tượng khi khán giả được thỏa mãn niềm đam mê Photo Manipulation, được cùng designer Hưng Phạm trải nghiệm quá trình sáng tạo những tác phẩm tuyệt vời.

 


 

Bộ stock độc quyền đầu tiên

Nhận thấy nhu cầu lớn tìm kiếm stock thuần Việt của độc giả, tháng 12.2011, ekip RGB lên ý tưởng thực hiện bộ stock độc quyền cho trang RGB+ với chủ đề Tết cố truyền. Đây tiếp tục là một project rất thú vị của cả nhóm, mọi công việc từ chuẩn bị, tìm vật liệu, chụp ảnh,.. đều do các thành viên đảm nhiệm. Bộ Photo Stock này cũng được xem là một món quà cuối năm RGB dành tặng độc giả.

 


 

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=3l-yA7OoBfM[/youtube]

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=7tMwFff4SQ4[/youtube]

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!