Sài Gòn có mưa và có những người trẻ kể chuyện bằng nghệ thuật số

Sài Gòn đâu chỉ có mưa mà còn có những người trẻ đam mê kể những câu chuyện cuộc sống thông qua nghệ thuật và những công nghệ thị giác mới mẻ. Triển lãm “Sài Gòn có mưa” là dự án mới nhất của nhóm những người trẻ làm sáng tạo tại Tp.HCM, dự án đang thu hút sự chú ý và tình cảm của đông đảo người xem.

rgb_creative_advertising_trien_lam_nghe_thuat_sai_gon_co_mua

Triển lãm “Sài Gòn có mưa” thể hiện những câu chuyện gần gũi, đời thường của người Sài Gòn không chỉ thông qua các tác phẩm nghệ thuật đầy cảm xúc mà còn trở nên mới mẻ với những công nghệ thị giác mới nhất như Virtual Reality (VR), Augmented Reality (AR), 3D Mapping… mang lại một trải nghiệm thú vị vừa quen vừa lạ nhưng không kém phần chân thực, sinh động.

”Khi nhắc đến Sài Gòn, ngoài ẩm thực và các điểm tham quan, mưa cũng là một nét văn hóa đặc trưng. Chúng tôi muốn mang đến những góc nhìn mới lạ hơn về những cơn mưa Sài Gòn, nó không chỉ đơn thuần là một hiện tượng thời tiết. – Maxk Nguyễn, chủ nhiệm của dự án này chia sẻ.

rgb_creative_ideas_design_trien_lam_nghe_thuat_sai_gon_co_mua_05

rgb_creative_ideas_design_trien_lam_nghe_thuat_sai_gon_co_mua_03

rgb_creative_ideas_design_trien_lam_nghe_thuat_sai_gon_co_mua_09
Bên cạnh đó, triển lãm này mang đến những ứng dụng công nghệ mới trong nghệ thuật, và chúng tôi muốn các bạn trẻ và những người yêu nghệ thuật tại Việt Nam có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với những công nghệ này!”.

Các tác phẩm trở nên cảm xúc hơn với các công nghệ thị giác như Virtual Reality (VR), Augmented Reality (AR), 3D Mapping,.. do The Box Collective của nghệ sĩ Tùng Khỉ thực hiện.

rgb_creative_ideas_design_trien_lam_nghe_thuat_sai_gon_co_mua_02— Khách tham quan còn được trải nghiệm cảm giác mưa thật qua bức ảnh động lớn bằng công nghệ 3D Mapping, thể hiện những hạt nước tí tách rơi, tiếng sấm chớp…

Phạm Minh Hoàng (Người Đá) – họa sĩ chuyển động của dự án – cho biết, để chuẩn bị cho dự án, anh phải dành ra nhiều ngày để nghiên cứu chuyển động trong mưa của các chi tiết nhỏ như lá cây, hạt mưa, ánh sang phản chiếu qua những giọt nước,…

“Những chi tiết nhỏ đó phải thể hiện thật chân thực, chính xác để mang đến cảm xúc cho người xem” – anh Hoàng chia sẻ.

Họa sĩ Đỗ Thái Thanh (31 tuổi), người hỗ trợ dự án, cho biết: “Mục đích của buổi triển lãm là nhằm tạo ra một không gian để mọi người thể hiện tình yêu của mình dành cho Sài Gòn, đồng thời biết trân trọng và cảm nhận sâu sắc hơn những điều giản dị xung quanh, chẳng hạn vẻ đẹp của những cơn mưa”

rgb_creative_ideas_design_trien_lam_nghe_thuat_sai_gon_co_mua_06

rgb_creative_ideas_design_trien_lam_nghe_thuat_sai_gon_co_mua_07

Triển lãm đa giác quan “Sài Gòn có mưa” là bước tiếp theo của dự án bằng tranh cùng tên đã gây được tiếng vang lớn trước đó và tạo hiệu ứng lan toả rộng rãi trong cộng đồng mạng.

Qua buổi triển lãm, “Sài Gòn có mưa” muốn nhắn gửi một thông điệp rằng: “Dù cho đó là cơn mưa, hay là những trở ngại và vấp ngã, chúng ta luôn luôn có thể lựa chọn góc nhìn tích cực hơn để đón nhận nó”.

rgb_creative_ideas_design_trien_lam_nghe_thuat_sai_gon_co_mua_011

rgb_creative_ideas_design_trien_lam_nghe_thuat_sai_gon_co_mua_010

01Tru-Mua-1529682640

Creative Director: Maxk Nguyen
Creative Executive: Người Đá
Art Director: Đỗ Thái Thanh
Illustrators: Kawako Giang Nguyễn, Nguyễn Thành Vũ, Thinh Le, Hạnh Huỳnh
Motion Artists: Người Đá, Vũ Hải Long,
Nguyễn Thành Chiến
Realtime Mapping Art:  Tùng Monkey
Miniature Saigon: Thanh Phan, Thế Giới Tí Hon
VR 360 : Nguyễn Duy Anh
Logistics Manager: Đỗ Quỳnh

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!