Samsung đang muốn biến TV của mình thành một sàn giao dịch cho các sản phẩm NFT

Không muốn đứng ngoài rìa cuộc chơi blockchain, gần đây Samsung đã liên tục cho ra mắt các dòng sản phẩm Smart TV mới được tích hợp sẵn nền tảng khai thác các nội dung số NFT. Dòng sản phẩm TV mới sẽ cho phép người dùng xem trước các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, mua chúng trực tiếp, sau đó biến màn hình TV thành “khung tranh” để hiển thị chúng như những tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

Những chiếc TV thông minh này thậm chí còn có thể xem lịch sử duyệt NFT của người dùng để “tạo nên bộ siêu dữ liệu blockchain của riêng mình”, theo Gizmodo.

Tuy hiện nay việc xem trước, mua hàng, sau đó hiển thị các tài sản kỹ thuật số còn đang khá bị phân mảnh, Samsung hy vọng phát minh mới của họ có thể giúp hợp nhất toàn bộ quá trình này thành một quy trình được sắp xếp hợp lý hơn.

Để tăng tính thuyết phục, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã thêm một tính năng độc đáo vào các TV này để đảm bảo những tác phẩm nghệ thuật được hiển thị giống như cách mà tác giả của chúng muốn người xem nhìn thấy. Các TV này đều được cấu hình để tự động điều chỉnh cài đặt màn hình cho khớp với các giá trị cài sẵn của nghệ sĩ khi NFT được hiển thị.

“Nhu cầu về NFT ngày càng gia tăng cũng đồng nghĩa với nhu cầu về một giải pháp để tham quan và mua sắm các tác phẩm NFT cũng ngày một lớn hơn bao giờ hết”, Samsung nói.

Ảnh: Samsung