Samsung và chiến dịch Lái Xe An Toàn

Đã từ lâu, việc lái xe trên đường cao tốc luôn là nỗi lo lắng của các tài xế khi di chuyển trên đường. Sự nguy hiểm này không chỉ bắt nguồn từ thuộc tính con đường (độ dốc, quanh co, sự hẻo lánh) mà còn ở những chướng ngại vật xuất hiện bất ngờ. Để giúp các tài xế tránh khỏi những tai nạn hay bất trắc từ các xe lưu thông ngược chiều, nhãn hàng Samsung đã tiến hành lắp đặt TV lớn đằng sau các xe tải để những xe theo sau có thể thấy được cung đường phía trước.

rgb_safetytruck_01

Trong video clip quảng bá cho chiến dịch của Samsung, trung bình mỗi giờ lại có một người bị tai nạn xe cộ ở Argentina. Chính vì vậy, việc đầu tư cho chương trình “Xe Tải An Toàn – Safety Truck” được cho là cần thiết. Thực tế, việc lắp đặt thiết bị mặc dù chi phí cao nhưng lại khá đơn giản; tất cả những gì chúng ta cần là một camera thu trực tiếp diễn biến trước xe tải và màn hình phía sau. Thậm chí thiết bị còn phù hợp khi di chuyển vào ban đêm để cho những chuyến xe khuya.

rgb_safetytruck_02

Nguyên mẫu của chiếc xe tải đã được thử nghiệm, chỉ là chưa áp dụng phổ biến. Samsung tuyên bố sẽ cùng làm việc với chính quyền địa phương để tìm ra cách tối ưu hóa hệ thống. Người đại diện từ nhãn hàng cho biết: “Cho đến nay Samsung đã có thể khẳng định rằng công nghệ này hoạt động tốt và rằng ý tưởng này chắc chắn có thể cứu sống nhiều người”.

rgb_safetytruck_03

rgb_safetytruck_04

RGB | Biên dịch: Ady | Nguồn: boredpanda

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!