Singapore ra mắt bia làm từ nước thải vệ sinh

PUB, cơ quan cấp nước của Singapore, vừa hợp tác với nhà máy bia thủ công địa phương Brewerkz để phát triển nên một loại bia được tái chế từ nước thải vệ sinh.

Loại thức uống mới được đặt tên là NewBrew và có thể được mua tại các cửa hàng, quán bar, và siêu thị trên khắp đất nước. PUB cho biết loại bia mới này là một phần trong nỗ lực giáo dục người dân Singapore về tầm quan trọng của việc tái chế và sử dụng nước bền vững.

Loại bia này đang được quảng cáo là một trong những loại bia “xanh” nhất của Singapore, với thành phần chính là nước thải đã tồn tại gần 20 năm. Brewerkz mô tả hương vị của nó là “mượt mà, không quá ngọt và có một chút đắng”.

PUB nhấn mạnh rằng NewBrew đã trải qua quá trình kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt với nhiều vòng lọc và rất an toàn để uống.

Chew Wei Lian, 58 tuổi, người đã mua bia từ siêu thị về uống thử cho biết: “Tôi thực sự không thể nhận ra đây là bia làm từ nước vệ sinh. Ý tôi là, nó có vị giống như bia, và tôi thích bia”.

Tuy nhiên cũng có nhiều người không mấy mặn mà với loại bia mới này cho lắm. “Có rất nhiều loại bia ngoài thị trường, nếu tôi muốn uống bia, tôi sẽ chọn thứ gì đó làm từ nước bình thường”, Low Yu Chen, một sinh viên 22 tuổi cho hay. 

Nhưng những người khác đã nếm thử NEWBrew cho biết đây là một loại bia có vị nhẹ, sảng khoái, hoàn hảo cho khí hậu nhiệt đới của Singapore.

“Nếu bạn không nói với mọi người rằng nó được làm từ nước thải, có thể họ sẽ không biết đâu”, Grace Chen, 52 tuổi, nói sau khi nếm thử bia.

NEWBrew hiện được bày bán với giá 3,28 USD cho một lon và đang cực kỳ cháy hàng.

Ảnh: Brewerkz