Sky Pool – cây “cầu bơi” trong suốt treo lơ lửng giữa hai khối nhà ở London

Studio kiến ​​trúc HAL đã tạo ra một cây cầu kết hợp với bể bơi hoàn toàn trong suốt cao 35 mét giữa hai tòa nhà tại Embassy Gardens ở Battersea, London.

Được đặt tên là Sky Pool, bể bơi dài 25 mét này được làm hoàn toàn từ các tấm acrylic, cho phép người bơi có thể nhìn thẳng xuống mặt đất bên dưới.

HAL đã thiết kế hồ bơi này với một cấu trúc độc đáo để mang lại “cảm giác thú vị” và một trải nghiệm bơi chưa từng có trước đây.

Hal Currey, người sáng lập HAL, chia sẻ: “Chúng tôi muốn tạo ra một cây cầu có thể bơi được – một cấu trúc bắc qua hai tòa nhà để những người bơi lội có thể tận dụng tầm nhìn tuyệt vời ra London.

Để tạo ra hiệu ứng hoàn toàn trong suốt, nhóm thiết kế đã quyết định tạo Sky Pool từ các tấm acrylic, thường được dùng để làm các bể cá lớn trong các khu thủy cung, với chiều dày phần đáy bể là 36cm, phần tường là 18cm.

Theo nhóm thiết kế, vật liệu này có điểm mạnh là có chiết suất rất giống với nước nên ánh sáng chỉ bị biến dạng một ít khi đi qua, giúp cấu trúc nhìn có vẻ vô hình.

Vì hồ bơi trải dài giữa hai khối nhà, nó cũng được thiết kế để phản ứng với chuyển động của các tòa nhà đồng thời chịu được trọng lượng của nước và chịu tác động của gió do chiều cao của nó.

  • Thiết kế: HAL
  • Địa điểm: Embassy Gardens, Battersea, London, UK
  • Hình ảnh: Simon Kennedy