SOFi Hot Cup – cốc giấy với thiết kế đặc biệt không cần nắp giúp giảm thiểu rác thải nhựa

Sau bốn năm tận tâm nghiên cứu và phát triển, mới đây SOFi Products đã giới thiệu giải pháp sáng tạo cho một trong những thách thức dai dẳng nhất của ngành đồ uống: rác thải nhựa.

Có tên SOFi Hot Cup, đây là chiếc cốc dành cho đồ uống nóng có thể phân huỷ sinh học, 100% không chứa nhựa, và đặc biệt là không cần dùng đến nắp đậy riêng nhờ thiết kế sáng tạo với ba phần miệng cốc gập lại vào nhau để chống tràn.

Bên cạnh đó, SOFi Hot Cup còn được trang bị lớp phủ có nguồn gốc từ nước độc quyền để đảm bảo độ bền và giữ cho cốc không bị ỉu, một vấn đề thường thấy ở các ly giấy.

Ngoài ra, SOFi Hot Cup còn đi kèm với Cup Carrier, chiếc quai xách hoàn toàn bằng giấy để bạn có thể mang đi.

Mặc dù cốc giấy không phải là sản phẩm mới nhưng hầu hết chúng đều sử dụng nhựa cán mỏng làm chất bịt kín, vốn làm phức tạp quá trình tái chế và phân huỷ. Ngoài ra, nhiều cốc giấy vẫn phải đi kèm với nắp đậy bằng nhựa, góp phần gây ô nhiễm môi trường. 

Với thiết kế loại bỏ các nắp đậy riêng biệt, SOFi Hot Cup giúp giảm lượng rác thải nhựa, tiết kiệm chi phí bảo quản và vận chuyển. Bên cạnh đó, nó còn có thể phân hủy sinh học hoàn toàn trong vòng chưa đầy 180 ngày và hoàn toàn phù hợp để tái chế.

Hiện SOFi Hot Cup đang được phân phối ở các cửa hàng Walmart và sử dụng tại nhiều chuỗi cà phê khác nhau trên khắp nước Mỹ.

Theo: DesignTaxi
Ảnh: SOFi Products