Thấy gì đằng sau việc chuỗi tóc nam 30Shine thay đổi logo và nhận diện thương hiệu?

Nhận diện mới của 30Shine nổi bật với màu xanh Blue Royal đại diện cho sự chính trực, nam tính cùng logo được tinh chỉnh hiện đại, tinh tế, gọn gàng.

Chuỗi tóc nam 30Shine vừa công bố nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới sau 9 năm trung thành với màu đen chủ đạo. Ông Hùng Bùi, giám đốc marketing thương hiệu chia sẻ, hình ảnh nhận diện mới được tư vấn bởi nhiều chuyên gia thương hiệu hàng đầu, đại diện hình mẫu người khởi tạo với ý chí không ngừng đổi mới, luôn nhìn ra cơ hội để thay đổi cuộc chơi, phá bỏ quan niệm cũ.

Logo 30Shine cũ và mới

Diện mạo mới của thương hiệu đồng hành cùng định vị “Chuỗi tóc nam hiện đại”. 

30Shine được biết đến là chuỗi tóc ứng dụng công nghệ số để tạo ra tiêu chuẩn mới về dịch vụ ngành tóc. Thương hiệu nổi tiếng với hàng loạt tính năng được khách hàng yêu thích như hồ sơ lưu trữ lịch sử kiểu tóc để dễ dàng cắt lại kiểu yêu thích, đặt lịch trước đến 3 ngày chủ động giờ cắt tóc.

Định vị hiện đại còn mang hàm ý hướng đến lối sống của nam giới hiện đại, luôn biết cách chăm sóc bản thân và quan tâm đến ngoại hình từ kiểu tóc đến làn da, sức khỏe tinh thần. Đàn ông hiện đại với ý chí vươn lên không ngừng luôn cần làm mới bản thân cho những mục tiêu mới, đồng thời mỗi dịp đi cắt tóc còn là trải nghiệm tự thưởng sau những nỗ lực phát triển cho bản thân mình.

Ông Nguyễn Tiến Huy, chuyên gia marketing tham gia vào quá trình tư vấn thương hiệu cho hay, là một thương hiệu nổi bật trong một ngành hàng truyền thống là cắt tóc, 30Shine có rất nhiều lựa chọn để phát triển thương hiệu của mình. Sự lựa chọn của 30Shine là một định vị không hào nhoáng, nhưng chứa đựng mơ ước lớn của doanh nghiệp 30Shine là hiện đại hoá ngành tóc ở Việt Nam.

Thay đổi diện mạo, đại diện 30Shine cho biết đây là cam kết mang đến chất lượng dịch vụ được nâng cấp toàn diện. Ngành dịch vụ trước giờ thường khiến khách hàng dè chừng khi bị bán hàng quá nhiều, 30Shine quyết tâm lắng nghe và thay đổi với cam kết không chèo kéo nhằm mục tiêu khách hàng hài lòng trong từng lần cắt. Đối với khách có nhu cầu mua sản phẩm hay dùng thêm dịch vụ nâng cao, ông Hùng cho biết có thể sử dụng booking trên app, website thông báo về việc mình đang cân nhắc chuyện Uốn – Nhuộm, hay tư vấn Sản phẩm để nhân viên hỗ trợ chu đáo trong quá trình phục vụ.

Chia sẻ về chất lượng kiểu tóc, tháng 10/2023, 30Shine công bố hợp tác cùng Soonsiki, chuyên gia đầu ngành về tóc của Hàn Quốc, đưa công nghệ làm tóc mới nhất về Việt Nam và kết hợp đào tạo đội ngũ stylist 30Shine trên toàn hệ thống. Khoản đầu tư 15 triệu USD từ quỹ ngoại Excelsior có nguồn gốc từ Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản mới đây sẽ là bàn đạp lớn để 30Shine tiếp tục đưa những nâng cấp hiện đại hàng đầu thế giới về Việt Nam.

Làm mới mình với khát khao bước ra thế giới

Việc thay đổi nhận diện thương hiệu thường gặp ở các thương hiệu lớn trên thế giới khi thương hiệu có sự thay đổi lớn về tầm nhìn phát triển. Trong ngành xe hơi, KIA, BMW hay Toyota thay đổi logo hướng đến cuộc cách mạng xe điện. Hay gần đây là câu chuyện tái định vị của Vinamilk với thông điệp hướng đến mục tiêu hiện đại hóa trải nghiệm cùng khát vọng vươn tới toàn cầu.

Việc 30Shine làm mới mình đi cùng với mục tiêu tới năm 2028 thương hiệu sẽ đạt được cột mốc 1000 salon tóc, ông Hùng Bùi cho biết. Với khát khao đưa 30Shine trở thành biểu tượng ngành tóc Việt Nam bước ra thế giới, việc thay đổi nhận diện thương hiệu là bước đi đầu tiên để khách hàng, công chúng nhận biết được sự thay đổi toàn diện về định hướng và chất lượng dịch vụ của chuỗi tóc lớn nhất Việt Nam.