Thế giới siêu thực của Per Carlsen và tiềm năng mở rộng của kiến trúc

Per Carlsen là một nghệ sĩ và kiến trúc sư đến từ thành phố Oslo của Na Uy, nổi tiếng với những tác phẩm siêu thực mô tả không gian và kiến trúc đầy ấn tượng. Kết hợp kinh nghiệm về nghệ thuật và minh họa cùng chuyên môn về kiến trúc, những khung cảnh do Per Carlsen tạo ra mô tả các dáng hình rộng lớn của một thế giới hậu con người.

Per Carlsen dành nhiều thời gian để nghiên cứu trạng thái không gian, nơi kiến trúc và nghệ thuật hợp nhất. “Nó là một phần quan trọng trong sự nghiệp kiến trúc của tôi”, anh cho biết.

Các tác phẩm của anh thường có một nhân vật đơn độc làm trung tâm và tương phản với các kết cấu kiến trúc khổng lồ xung quanh, tạo liên tưởng về ngày tận thế. Với những hình ảnh này, cuộc chuyện trò về sự phụ thuộc công nghệ ngày càng tăng của con người và vấn đề khủng hoảng khí hậu xuất hiện một cách tự nhiên trong ý nghĩ mà không gượng ép.

Thế giới mà Carlsen tạo ra là một thế giới đầy nghịch lý với những không gian đáng kinh ngạc trong môi trường tự nhiên xinh đẹp mang đến những khả năng vô tận cho sự tiến bộ của con người, thế nhưng các tác phẩm vẫn đượm nét ưu buồn và nghiêm trọng. Những hang động cao chót vót, những tòa nhà bê tông nhấp nhô và đài quan sát, những tượng đài và nơi thờ cúng thanh tao, kiến trúc sư đã thiết kế ra một thứ gì đó quen thuộc nhưng đồng thời cũng đầy xa lạ. Có lẽ, khơi gợi sự tò mò khám phá chính là mục đích của những tác phẩm này. 

Theo: Architecture & Design

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!