The Ring – trung tâm thương mại với khu vườn thực vật trong nhà lớn nhất Trung Quốc

Tọa lạc tại Khu Thương mại Cẩm Châu ở Trùng Khánh, trung tâm mua sắm The Ring vừa được khai trương với khu vườn thực vật cao 42 mét cùng các không gian tương tác theo chủ đề thể thao và văn hóa vô cùng ấn tượng.

Lấy cảm hứng từ những khu rừng nhiệt đới, khu vườn thực vật trong nhà The Ring được thiết kế với 3 chủ đề riêng biệt: Soul Tree (Cây Linh Hồn), Aerial Forest (Khu Rừng Trên Không) và Riverside Hills (Những Ngọn Đồi Bên Sông). Khu vườn còn có một thác nước trên không cao 24 mét nuôi dưỡng hàng nghìn loài thực vật, được tô điểm bởi những màn trình diễn ánh sáng bắt mắt để thu hút du khách.

Khu vườn có nhiều tầng và đều kết nối với mỗi tầng trong số bảy tầng của trung tâm mua sắm, tạo nên một không gian mở thoáng đãng. Lối đi trên cao, chỗ ngồi công cộng và đồ đạc treo tạo sự gần gũi với thiên nhiên và giúp mở rộng khu vườn lên phía trên. Thiết kế tạo ra không gian cho việc nghỉ ngơi và tổ chức sự kiện, đồng thời hòa mình vào các hoạt động bán lẻ xung quanh trong một khung cảnh sinh thái.

Dự án chiếm tổng cộng 430.000 mét vuông với khoảng 154.000 mét vuông dành cho trung tâm thương mại bảy tầng, 14.000 mét vuông cho phố bán lẻ, 111.000 mét vuông cho tòa nhà văn phòng siêu hạng A và 6.000 mét vuông cho vườn thực vật trong nhà. Các kết nối trực tiếp đến tuyến tàu điện ngầm số 5 của Trùng Khánh (đã hoàn thành) và tuyến số 15 (vẫn đang trong kế hoạch) tạo điều kiện đi lại thuận tiện trên toàn bộ thành phố.

Đây là dự án phát triển thương mại đầu tiên thuộc sở hữu hoàn toàn của Hongkong Land ở Tây Nam Trung Quốc.

  • Thiết kế & hình ảnh: Lead8
  • Địa điểm: Trùng Khánh, Trung Quốc
  • Diện tích: 154,000 m2
  • Năm hoàn thành: 2021