The Tokyo Toilet – dự án cải tạo nhà vệ sinh công cộng chào đón Thế vận hội 2020 ở Tokyo quy tụ dàn kiến trúc sư khủng của Nhật Bản

Nếu như không có COVID-19 thì chắc hẳn Thế vận hội 2020 tại Tokyo sẽ có rất đông khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới để chứng kiến ​​và thưởng thức một trong những sự kiện thể thao nổi bật nhất của nhân loại. Mặc dù Nhật Bản không có cơ hội chào đón du khách quốc tế như mong đợi, nhưng ít nhất, chúng ta có thể trải nghiệm tinh thần hiếu khách hàng đầu của đất nước thông qua nhiều ý tưởng và dự án như tân trang lại vỉa hè để phù hợp với tất cả các nhóm người dùng, cải tạo cảnh quan đô thị của thành phố, dỡ bỏ các cột điện, v.v.. Trong số đó có một dự án rất ấn tượng không thể bỏ qua đó là The Tokyo Toilet, dự án cải tạo nhà vệ sinh công cộng ở quận Shibuya của thành phố Tokyo quy tụ dàn kiến trúc sư hoành tráng của Nhật Bản tham gia.

Được khởi xướng bởi The Nippon Foundation dưới sự hợp tác của chính quyền và Hiệp hội Du lịch Shibuya, dự án đã nỗ lực cải tạo các nhà vệ sinh công cộng tại đây để trở nên đẹp mắt và thuận tiện hơn cho tất cả người dùng, tái khẳng định cách làm theo hướng chi tiết và sáng tạo của người Nhật đồng thời tôn vinh sự đa dạng của con người.

The Tokyo Toilet đã mời các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế từ 17 studio hàng đầu Nhật Bản để cải tạo 17 nhà vệ sinh công cộng ở quận Shibuya, bao gồm cả nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng Kashiwa Sato. Ông là người đứng sau thiết kế nhiều logo mang tính biểu tượng của các thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản như Uniqlo. Một số phòng vệ sinh đã hoàn thiện và mở cửa cho công chúng sử dụng, trong khi các nhà vệ sinh còn lại dự kiến ​​mở cửa vào tháng 3 năm 2022.

Dự án nổi bật với thiết kế độc đáo và chế độ bảo trì tiêu chuẩn cao giúp chúng luôn trong điều kiện vệ sinh tuyệt đối. The Tokyo Toilet đã thành lập một đội ngũ nhân viên dọn vệ sinh với đồng phục được thiết kế bởi NIGO®, một nhà thiết kế thời trang Nhật Bản và chủ sở hữu của thương hiệu thời trang đường phố nổi tiếng, A Bathing Ape.

Haru-No-Ogawa

Địa điểm: Community Park
Thiết kế: Shigeru Ban

Modern Kawaya

Địa điểm: Ebisu Park
Thiết kế: Masamichi Katayama Wonderwall®

Toilet In Higashi Sanchome

Địa điểm: Higashi Sanchome
Thiết kế: Nao Tamura Photo SS Co.,Ltd. Hojo Hiroko

Three Mushrooms

Địa điểm: Yoyogi-Hachiman
Thiết kế: Toyo Ito

A Walk in the Woods

Địa điểm: Nabeshima Shoto Park
Thiết kế: Kengo Kuma

Amayadori

Địa điểm: Jingu-Dori Park
Thiết kế: Tadao Ando

Andon Toilet

Địa điểm: Nishihara Itchome Park
Thiết kế: Takenosuke Sakakura

Ebisu East Park Toilet

Địa điểm: Ebisu East Park
Thiết kế: Fumihiko Maki

The House

Địa điểm: Jingumae
Thiết kế: NIGO®

White

Địa điểm: Ebisu Station
Thiết kế: Kashiwa Sato

Yoyogi Fukamachi Mini Park

Địa điểm: Yoyogi Fukamachi Mini Park
Thiết kế: Shigeru Ban

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!