TikTok không còn là tên miền phổ biến nhất thế giới

Vào cuối năm ngoái, thế giới công nghệ chứng kiến một cú sốc khi cỗ máy tìm kiếm Google bị đánh bật khỏi vị trí trang web phổ biến nhất hành tinh.

Theo bảng xếp hạng mức độ phổ biến của Cloudflare Radar, gã khổng lồ công nghệ đã bị “đạp” xuống vị trí thứ hai một cách đầy bất ngờ bởi một kẻ mới đến: TikTok.

Cụ thể, đây là bảng xếp hạng của năm ngoái.

Top 10 tên miền phổ biến nhất và cuối năm 2021

1) TikTok.com
2) Google.com
3) Facebook.com
4) Microsoft.com
5) Apple.com
6) Amazon.com
7) Netflix.com
8) YouTube.com
9) Twitter.com
10) WhatsApp.com

Ứng dụng chia sẻ video TikTok lần đầu tiên chiếm vị trí số 1 vào ngày 17 tháng 2 năm 2021, nhưng vị trí đó chỉ kéo dài trong một ngày. Tuy nhiên kể từ đó, mạng xã hội được gen Z yêu thích này bắt đầu có thêm nhiều ngày “lên đỉnh” tiếp theo vào tháng 3 và tháng 5. Sau ngày 10 tháng 8, TikTok giữ vững phong độ và trở thành tên miền phổ biến nhất hầu hết các ngày sau đó.

TikTok đã vượt qua Facebook để trở thành nền tảng mạng xã hội được yêu thích nhất trên Internet về lưu lượng truy cập, mặc dù Facebook vẫn là nền tảng có nhiều người dùng nhất trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, sự thống trị của TikTok không kéo dài lâu. Dữ liệu mới từ Cloudfare trong 30 ngày qua đã cho thấy rằng Google hiện một lần nữa đứng đầu với tư cách là trang web phổ biến nhất thế giới.

Top 10 tên miền phổ biến nhất trong 30 ngày qua

1) Google.com
2) TikTok.com
3) Facebook.com
4) Microsoft.com
5) Apple.com
6) Amazon.com
7) YouTube.com
8) Netflix.com
9) Instagram.com
10) Mozilla.org

Trong khi Google hiện đã lấy lại ngôi vương thì Twitter và WhatsApp lại đang tỏ ra khá chật vật khi đều trượt khỏi top 10, thay vào đó là Instagram và Mozilla. 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!