TikTok nâng giới hạn thời lượng video lên đến ba phút

Minh họa: Daria

Kể từ cuối năm ngoái, TikTok đã thử nghiệm kéo dài thời lượng tối đa của video từ 60 giây lên ba phút với một số người dùng được chọn.

Trong vài tuần tới, Tiktok sẽ bắt đầu áp dụng sự thay đổi này cho người dùng trên toàn thế giới. Với thời lượng trình chiếu được lâu sẽ cho phép những nhà sáng tạo nội dung trên ứng dụng có thêm cơ hội tạo ra cách kể chuyện và giải trí tốt hơn.

Hình ảnh từ Tiktok

Drew Kirchhoff, Giám đốc sản phẩm TikTok cho biết: “Những nhà sáng tạo nội dung hiện nay đã rất rành trong việc ghép nối các nội dung khác nhau thành nội dung video hoàn chỉnh trên TikTok nhưng chúng tôi thường nhận được phản hồi từ những nhà sáng tạo rằng họ muốn có thêm một chút thời gian để tạo ra các video trình diễn nấu ăn, các hướng dẫn làm đẹp công phu, các bài giáo án giảng dạy và các nội dung hài hước đến với cộng đồng”

Theo TNW, khi ứng dụng lần đầu ra mắt, video được mặc định ở thời lượng tối đa là 15 giây, sau đó được kéo dài thành 60 giây.

Giờ đây, khi thời lượng được kéo dài lên đến ba phút, các video ngắn giống như Vine sẽ không còn là trọng tâm của nền tảng này nữa. Và với thay đổi hiện nay, video Tiktok sẽ có cùng độ dài tối đa với các đối thủ của nó như Snapchat Spotlight và YouTube Shorts.

Mặc dù những video có thời lượng lâu có thể sẽ  không thu hút được sự chú ý của khán giả bằng những video ngắn hơn, nhưng bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi ngừng thấy “like and follow for part three” vào lần tiếp theo khi bạn cố gắng xem hướng dẫn nấu ăn hoặc trang điểm, mặc dù chúng tôi cũng không chắc liệu chúng tôi có thể theo kịp các bước nhảy của TikTok trong suốt ba phút hay không. Hãy cùng xem một ví dụ cụ thể về video TikTok có độ dài lên đến ba phút như bên dưới.

Đình Nghĩa | RGB
Theo BuzzFeed