Tìm kiếm cơ hội làm việc freelance

Cùng RGB lắng nghe những chia sẻ của một freelancer đến từ Brooklyn, Mỹ kể về cách cô “tiếp thị” nghề nghiệp như thế nào để tìm kiếm những cơ hội trong công việc các bạn nhé. 

Với đặc điểm chung là yêu sự tự do và phóng khoáng, đa số designer trẻ đều có mong muốn được làm việc như một freelancer. Không hề khó để có được việc làm freelance, miễn là bạn biết cách. Nhà thiết kế và vẽ minh hoạ Sasha Prood sẽ chia sẻ với chúng ta phương pháp mà cô ấy đã và đang sử dụng để phát triển công việc freelance của mình.

“Mục tiêu lâu dài là mở rộng quy mô các dự án mình đang tham gia. Nghề của chúng ta có đầy tiềm năng hứa hẹn với một thị trường đa dạng khách hàng đến từ nhiều ngành khác nhau: thực phẩm, cưới hỏi, sản phẩm dành cho trẻ em, thời trang,… Tôi nghĩ rằng việc phát triển nhóm khách hàng càng rộng sẽ càng giúp cho công việc freelance của Tôi trở nên ngày một chắc chắn hơn.”

“Trong năm nay, Tôi đã áp dụng rất nhiều cách để tự quảng cáo và Tôi đang dự định sẽ tiếp tục các phương pháp này vào năm tới. Tôi đã gửi các bưu thiếp để quảng cáo tranh minh họa và các tác phẩm hand-lettering, chủ yếu là đến các tạp chí. Và Tôi còn gửi emails tới những bloggers về cửa hàng Print Shop Tôi mới khai trương. Mình cũng đã thử đưa vào kinh doanh một số mẫu in được chọn lọc, đó là lĩnh vực mới mà Tôi hy vọng có thể phát triển xa hơn.”

“Mục tiêu trong năm của Tôi là phát triển một bộ tác phẩm được trình bày dưới dạng một cuộc triển lãm cá nhân. Tôi còn dự định phát triển một cuốn sách đầy đủ về hình vẽ minh họa và hand-lettering của mình, nhưng hiện nay nó vẫn chỉ là một ý tưởng đang trong quá trình phát triển. Tôi vừa gia nhập The Adam & Eve Projects,  nơi rất nhiều các nghệ sĩ đến từ các lĩnh vực khác nhau đăng tải về những điều mới và thú vị xảy ra trong công việc của họ và hơn thế nữa. Đối với một người không phải blogger, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn thường xuyên muốn chia sẻ, cập nhật hình ảnh, thông tin nhưng không phải là mỗi ngày. Tôi cũng lên kế hoạch câp nhật portfolio Behance thường xuyên hơn, và tất nhiên duy trì sự mới mẻ cho portfolio của mình là điều cực kỳ quan trọng!”

“Phương pháp tự quảng cáo cho bản thân của Tôi là nắm bắt hầu hết mọi cơ hội, miễn là mình có thể hoàn thành công việc theo các tiêu chuẩn cá nhân trong thời gian quy định. Tôi cố gắng tham gia mọi cuộc phỏng vấn, đóng góp cho các ấn phẩm xuất bản và tham gia mọi dự án mà mình được đề nghị. Bạn không thể biết với mỗi đối tượng mới, cơ hội tốt đẹp nào có thể mở ra.”

Dưới đây là những ký tự chữ được Sasha thể hiện qua những nét bút chì tuyệt vời của mình. Cùng thưởng thức nhé các bạn.

Để biết thêm về Sasha và các tác phẩm của cô, các bạn có thể truy cập tại đây

Hồng Vinh dịch theo Computerart | RGB.vn


Trong nỗ lực đem đến nhiều hơn nữa những bài viết chất lượng dành cho độc giả, RGB.vn mong muốn sẽ giới thiệu đến các bạn những bài dịch nội dung hay được biên tập kỹ lưỡng và nghiêm túc. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi. Khi trích dẫn lại bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn, link RGB.vn và người biên dịch.