Tranh lan tỏa tinh thần #staysafe #thankyouVietnam giữa mùa Covid-19 của các họa sĩ Việt

Thông qua nét vẽ của mình, các họa sĩ Việt gửi đi những thông điệp tích cực trong mùa dịch Covid-19 đang trở nên nghiệm trọng ở khắp mọi nơi. Giữa thời điểm mà sự sợ hãi, những tin tức không vui là chủ đề của đa số mọi người. Thì chỉ một bức tranh thôi, một thông điệp nho nhỏ thôi cũng có thể vực dậy và lan tỏa tinh thần tích cực, khích lệ cùng nhau cố gắng trong thời điểm khó khăn.

Không chỉ là những lời kêu gọi #staysafe #stayhome cùng một số hướng dẫn để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mìn và cộng đồng. Các họa sĩ còn gửi lời #cảm_ơn_Việt_Nam đến những người đang phải trực tiếp chiến đấu với dịch bệnh, đến tất cả mọi người đã ý thức hành động để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Còn chúng tôi, cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các họa sĩ nữa! Năng lượng tích cực và sức mạnh tinh thần trong mỗi tác phẩm sẽ giúp lan truyền thông điệp, cùng nhau chiến đấu và cố gắng vượt qua mùa dịch.

rgb_creative_idea_tranh_ve_cua_hoa_si_viet_mua_covid-19-01


Tranh của KAA Illustration

Trong những ngày tháng qua, chắc chúng ta ai cũng đã có ít nhiều mệt mỏi vì căng thẳng tâm lý và những xáo trộn trong cuộc sống. Nhưng những người căng thẳng và mệt nhọc nhất chính là những con người can đảm đứng ở đầu tuyến.
Xin gửi một lời cám ơn tinh thần đến tất cả những vị y bác sĩ, nhà khoa học, những cô chú, anh chị điều dưỡng, lao công, công an, quân nhân, các bạn sinh viên ngành y, tiếp viên hàng không và phi công, những người vận chuyển, và những tình nguyện viên đóng góp công sức trong cuộc chiến chống dịch bệnh…thật không thể kể hết được.

Mình đeo khẩu trang một lúc đã ngộp, họ phải ở trong bộ đồ bảo hộ kín mít cả ngày đêm, thở thôi cũng khó khăn.
Mình chỉ không được đi chơi, đi du lịch, họ đã bao lâu chưa được về thăm gia đình.
Mình được ở nhà chăn ấm nệm êm, họ có người phải ngủ lều, ngủ chiếu nhường giường cho người khác.
Mình an toàn, họ phải đối diện trực tiếp với căn bệnh.

Mọi người đã rất vất vả rồi. Nhờ sự cố gắng của mọi người mà những người dân thường như chúng ta mới có thể yên tâm sống trong những ngày rối ren như thế này. Xin cám ơn sự hy sinh của mọi người.

Mong những điều tốt lành đến với tất cả. Và mong mọi sự chóng qua đi.

rgb_creative_idea_tranh_ve_cua_hoa_si_viet_mua_covid-19-02-tomato-nguyen

rgb_creative_idea_tranh_ve_cua_hoa_si_viet_mua_covid-19-03-tomato-nguyen


Tranh của Tomato Nguyễn

Dạo này đang mùa dịch , mong mọi người hạn chế ra ngoài , nếu ra ngoài nhớ đeo khẩu trang, bảo vệ bản thân tốt , phòng dịch tốt mới giảm lượng việc cho các bác sỹ .
Cố gắng lên nào !

rgb_creative_idea_tranh_ve_cua_hoa_si_viet_mua_covid-19-04-la-studio


Tranh của Lá Studio

Trong cơn dịch bệnh này suốt mấy tháng qua, chắc bất cứ ai cũng cảm thấy cuộc sống của của mình bị đảo lộn.
Mệt mỏi, bi quan khiến năng lượng tiêu cực ngập tràn. Nhưng Lá nghĩ mọi thứ chắc chắn sẽ còn tệ hơn, nếu như không có sự hi sinh, cố gắng hết sức của đội ngũ y bác sĩ, các anh quân nhân, tiếp viên, phi công và các bạn tình nguyện viên để giữ cho mọi việc trong tầm kiểm soát.
Trong bối cảnh sắp tới họ còn phải hoạt động vất vả nhiều hơn nữa, Lá mong mọi người thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn của Bộ Y Tế, hạn chế tụ tập đông người, rửa tay thường xuyên, thông cảm cho những thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất và đặc biệt là tránh share fake news để giảm tải bớt áp lực cho những người đang là lá chắn ở tuyến đầu Tổ quốc hen.
Xin cảm ơn sự hi sinh của mọi người rất nhiều!
Và mong chúng ta biết quý trọng cuộc sống hơn khi mọi thứ trở lại ổn định!

rgb_creative_idea_tranh_ve_cua_hoa_si_viet_mua_covid-19-quin_nguyen

Tranh của Quin Ng


“Tôi không nằm quen và vẫn còn lệch múi giờ, cảm giác là “giường cứng quá” nhưng sáng ra nhìn từ trên cao, cảnh các bạn ấy đã trải chiếu, nằm đất, ngoài trời, không có chăn – đắp bằng chiếu. Mắt tôi cay xè, thương các con quá !”
Thân mình họa sĩ nghèo,vốn chẳng giúp được gì nhiều,bức tranh này chỉ là sự ủng hộ nhỏ bé về mặt tinh thần cho những bác sĩ,y tá,các chiến sĩ tình nguyện,…đang dốc hết sức chiến đấu giữa vùng dịch.Thật mong mọi người giữ gìn sức khỏe-cả thể chất và tinh thần để cùng nhau chiến thắng đại dịch lần này nha!

rgb_creative_idea_tranh_ve_cua_hoa_si_viet_mua_covid-19-mai-nguyen


Tramh của Mai Nguyễn

Cám ơn các lực lượng tuyến đầu đã chịu cực khổ suốt mấy tháng qua. Mình là con dân bình thường chỉ có thể làm những điều rất nhỏ mong giúp công việc của các y bác sĩ, các chiến sĩ quân đội, v.v bớt khó khăn hơn. Mong mn nghe những khuyến cáo và chỉ đạo của Bộ Y Tế, đừng phát tán tin giả, đeo khẩu trang rửa tay thường xuyên, tránh tụ tập đông ng và bớt ra đường nhe nhe. Đơn giản v thôi nhưng cả xh cùng làm là bớt gánh nặng cho những ng tuyến đầu lắm lắm.

rgb_creative_idea_tranh_ve_cua_hoa_si_viet_mua_covid-19-nguyen_uyen_artist


Tranh của Nguyễn Uyên – Cloud Pillow Studio

Cloud pillow mình đang phát động phong trào nội bộ góp ít sức ủng hộ tinh thần cho tiền tuyến chống dịch bệnh Covid 19.
Thực sự thân làm họa nô, mình cũng không đóng góp được gì nhiều ngoài ủng hộ tinh thần của bác sĩ, y tá, điều dưỡng, những người đang trực tiếp chinh chiến trên chiến trường đại dịch hiện thời. Nhưng giống như quả cầu khinh khi, một chút nhỏ nhỏ này cùng với vạn vạn điều nhỏ nhỏ khác sẽ làm nên một chưởng lớn để đẩy lùi khó khăn, nhanh chóng đưa cuộc sống mọi người trở lại bình thường. Fighting!

Hiện tại đang có đợt quyên góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quyết định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bị nhiễm bệnh và nghi nhiễm bệnh phải cách ly để phòng chống dịch. Mọi người có thể nhắn tin với nội dung cú pháp nhắn tin: CV n (trong đó n là số lần ủng hộ) gửi đến 1407. Giá trị mỗi tin nhắn ủng hộ là 20.000 đồng.

rgb_creative_idea_tranh_ve_cua_hoa_si_viet_mua_covid-19-tinh-anh-huynh-01

rgb_creative_idea_tranh_ve_cua_hoa_si_viet_mua_covid-19-tinh-anh-huynh-02

rgb_creative_idea_tranh_ve_cua_hoa_si_viet_mua_covid-19-tinh-anh-huynh-03


Tranh của Tinh Anh Huỳnh

rgb_creative_idea_tranh_ve_cua_hoa_si_viet_mua_covid-19-lovely_syringe


Tranh của: Lovely Syringe

Là một người thích ở nhà thì những ngày tránh dịch qua không có gì khó khăn cho mình lắm , trái lại mình vẽ ra bức tranh này trong điều kiện hết sức thuận tiện. Khi đọc được một bài báo về cô dâu chú rể phải hủy đám cưới để chấp hành cách ly phòng dịch, mình mới cảm nhận rõ rệt trong giai đoạn này cuộc sống của người khác đang cực kỳ bất tiện đến thế nào. Căn bệnh đã gây khó dễ lên cả những người chịu ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp từ nó là những bệnh nhân, các y bác sỹ , khiến cho mọi thứ trở nên gian nan bất tiện hơn bao giờ hết…Những dự định xinh đẹp bị nó ngăn chặn hoàn toàn không biết khi nào mới thực hiện được. Bởi thế mọi người phải chung tay vượt qua đoạn đường này để tất cả cùng được về nhà sớm nhé.

rgb_creative_idea_tranh_ve_cua_hoa_si_viet_mua_covid-19-nhat_hoang_trung_artist


Tranh của Nhật Hoàng Trung

Vẫn luôn dõi theo và trân trọng những đóng góp thầm lặng của những chiến binh dũng cảm trong cuộc chiến chống Covid-19. Hy vọng mọi chuyện sẽ ổn, ngày mai nắng sẽ lên

rgb_creative_idea_tranh_ve_cua_hoa_si_viet_mua_covid-19-loc-huynh


Tác phẩm của Lộc Huỳnh

rgb_creative_idea_tranh_ve_cua_hoa_si_viet_mua_covid-19-04-le-hiep-duc


Tranh của Lê Hiệp Đức

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!