[Từ điển Bon Trend] “Cà nhính, cà nhính” là gì? Giải mã trào lưu mới trên Tiktok

“Cà nhính, cà nhính” là gì mà xuất hiện nhiều trong các nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội mấy ngày qua? Cùng tìm hiểu “từ vựng” mới trong các trào lưu của gen Z.

“Cà Nhính, Cà Nhính” Là Gì?

Thực tế, “cà nhính” hoặc “cà nhín” được nhiều người khẳng định đó là phương ngữ của khu vực miền Tây Nam Bộ, có thể hiểu nôm na là “ăn từng chút một”. 

Còn “cà nhính, cà nhính” là gì trên TikTok? Theo ngôn ngữ gen Z thì “cà nhính, cà nhính” là từ lóng được dùng để chỉ biểu cảm thích, hào hứng. Ngoài ra “cà nhính, cà nhính” còn mang ý nghĩa nhận xét, bình luận về một sự vật, hiện tượng hài hước, thú vị, có pha chút yếu tố quái lạ.

“Cà nhính, cà nhính” dùng để thể hiện biểu cảm thích thú, hào hứng pha chút quái lạ.

(Từ điển Bon Trend)

Nguồn Gốc Của trào lưu “Cà Nhính, Cà Nhính”

Từ này bắt nguồn từ một đoạn livestream (phát sóng trực tiếp) của ca sĩ Miko Lan Trinh và bạn trai đang cùng nhau nấu ăn. Cô ca sĩ này đã liên tục nói “cà nhính, cà nhính, cà nhính” khi cầm đĩa thức ăn giơ lên trước camera với biểu cảm hào hứng. Bên cạnh đó, tình huống bạn trai của Miko Lan Trinh đổ nước tiết bò vào trong nồi lẩu gây tranh cãi đã góp phần làm đoạn clip lan tỏa rộng khắp các trang mạng xã hội.

Ban đầu, nhiều netizen đã nhanh chóng cắt tình huống đó ra thành một đoạn clip ngắn để chế giễu phương pháp nấu ăn của bạn trai Miko Lan Trinh. Dần dà, cư dân mạng đã tạo ra những đoạn video “nhái”, khiến “cà nhính, cà nhính, cà nhính” lần nữa được biến chuyển ý nghĩa, trở thành một từ ngữ chỉ sự hài hước, thú vị, có pha chút yếu tố quái lạ. 

Nhiều người đã quay những đoạn clip “nhái lại” hành động này khiến “cà nhính, cà nhính” biến chuyển ý nghĩa, trở thành lời nhận xét, bình luận về một sự vật, hiện tượng hài hước, thú vị có pha chút yếu tố quá lạ.

Tìm hiểu thêm: Kiwi Kiwi là gì?

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!