[Từ điển Bon Trend] Mãi keo, mãi mận là gì?

“Mãi keo”, “mãi mận” là những tiếng lóng (slang) đang được thế hệ trẻ gen Z sử dụng thường xuyên trên mạng xã hội. Để không là “người tối cổ”, hãy tìm hiểu xem ngay trào lưu “mãi keo, mãi mận” là gì nhé!

Mãi Keo Là Gì?

Mãi keo: là từ ghép với “mãi” nghĩa là mãi mãi, “keo” trong chất keo kính. Có thể hiểu đơn giản cụm từ “mãi keo” này là dính mãi vào nhau, thân thiết đến độ không thể nào nào tách rời. Cụm từ này được nhiều bạn trẻ thế hệ gen Z dùng phổ biến trên TikTok, Facebook với ý nghĩa thể hiện tình cảm gắn bó giữa hai hay nhiều người với nhau.

Mãi Mận Là Gì?

“Mãi mận” là cách gen Z nói lái cụm từ “mãi mặn mà”, phổ biến trên mạng xã hội Facebook, chưa rõ nguồn gốc xuất phát. Cụm từ này dùng để khen ngợi người khác về ngoại hình, tính cách hài hước hoặc đơn giản là để cảm thán trước một hành động, sự việc đáng ngưỡng mộ. Ngoài “mãi mận”, gen Z còn kết hợp tên các loại trái cây như xoài, cóc, ổi dùng để khen ngợi một ai đó, nổi bật như “mận vải” hay “mãi mận xoài cóc ổi”.

Cụm từ “mãi mận” được gen Z dùng phổ biến trên các nền tảng xã hội hiện nay như Facebook, TikTok,…Ngoài ra, xuất phát từ “mãi mận” còn có các cụm từ khác ra đời cùng với nghĩa để khen ngợi một ai đó như “mận vải”; “mãi mận xoài cóc ổi”,…

Mãi Keo Mãi Mận Là Gì?

Cả cụm từ ghép “mãi keo mãi mận” có thể hiểu đơn giản là mối quan hệ tình cảm mãi mãi gắn bó, bền chặt, không thể nào tách rời. Cụm từ này được gen Z dùng để thể hiện mối quan hệ tình bạn hoặc tình yêu gắn bó.

Có thể thấy, ngôn ngữ của gen Z hiện nay được biến tấu rất đa dạng, thú vị và không theo bất kỳ quy tắc nào cả, từ việc nói ngọng, nói trại, hoặc cách âm của ngôn ngữ nước ngoài.

Tìm hiểu thêm: “Cà nhính cà nhính là gì?

Xem thêm: “Kiwi Kiwi” là gì?

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!