Unity bỏ ra hơn tỷ đô mua lại Weta Digital để tạo ra Metaverse & vùng đất mới cho Game Artist và Content Creator

Phần mềm thiết kế game đa nền tảng Unity vừa mua lại studio thiết kế kỹ xảo điện ảnh Weta Digital nổi tiếng trong một thỏa thuận trị giá đến 1,625 tỷ USD. 

Theo các điều khoản trong thỏa thuận, Unity sẽ được chuyển giao các “công cụ, công nghệ và đội ngũ kỹ thuật của Weta Digital”. Trong thông báo về thỏa thuận này, Unity cũng cho biết mục tiêu dài hạn của việc mua lại là để giúp tạo ra một Metaverse.

“Mục tiêu cuối cùng của việc mua lại này là để đưa các công cụ hiệu ứng hình ảnh độc quyền và tinh vi của Weta vào tay hàng triệu người sáng tạo và nghệ sĩ trên toàn thế giới. Và khi được tích hợp vào nền tảng của Unity, nó sẽ cho phép thế hệ sáng tạo tiếp theo định hình tương lai của Metaverse”, đại diện Unity cho biết.

Trong thông cáo báo chí của mình, Unity cho biết các đội ngũ của Weta Digital vẫn sẽ “tiếp tục tồn tại như một thực thể độc lập” được gọi là WetaFX. Tiếp đó, Unity cho biết họ hy vọng WetaFX sẽ là khách hàng lớn nhất của Unity trong mảng truyền thông và giải trí.

Peter Jackson, đạo diễn loạt phim Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn, vẫn là chủ sở hữu phần lớn của WetaFX, và CEO hiện tại, Prem Akkaraju, cũng ở lại cùng đội ngũ như một phần của việc mua lại.

“Các công cụ của Weta Digital tạo ra những khả năng vô hạn, mang những sinh vật và thế giới không tưởng vốn chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của chúng ta vào đời thực”, Jackson chia sẻ. “Cùng nhau, Unity và Weta có thể tạo ra một lối đi cho bất kỳ nghệ sĩ từ bất kỳ ngành nghề nào, có thể tận dụng các công cụ cực kỳ sáng tạo và mạnh mẽ này. Việc cho phép các nhà sáng tạo đầy tham vọng quyền truy cập vào công nghệ của Weta Digital sẽ thay đổi ngành công nghiệp VFX và Unity chính là công ty mang tầm nhìn này vào đời thực.”

John Riccitiello, CEO của Unity, cho biết việc kết hợp của Unity và Weta sẽ “cho phép một thế hệ những người làm sáng tạo hoàn toàn mới” mang các thế giới tưởng tượng vào cuộc sống.

Weta Digital có lẽ được biết đến nhiều nhất qua các kỹ xảo điện ảnh mang tính thay đổi ngành công nghiệp VFX trong loạt phim Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn, nhưng các tác phẩm của studio này không chỉ dừng lại ở đó. Avatar, Black Widow, Game of Thrones, Planet of the Apes, The Suicide Squad, Wonder Woman và nhiều bộ phim bom tấn khác cũng có phần kỹ xảo được thực hiện bởi studio hàng đầu này.

Unity thực sự tin rằng thời đại của Metaverse đang đến và việc mua lại Weta để mang các công cụ và kỹ thuật của họ tới cho nhiều người hơn sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của Metaverse.

Có thể nói, “cơn bão” xu hướng Metaverse và NFT đang mở ra một vùng đất mới với nhiều cơ hội dành cho các nghệ sĩ thiết kế Game cũng như các nhà sáng tạo nội dung nói chung. Tương lai của ngành Game Design, VFX Design và các nội dung giải trí được dự đoán sẽ chuyển mình một cách mạnh mẽ, đây cũng là thách thức dành cho các nhà thiết kế trong việc liên tục cập nhật và nâng cao kỹ năng của mình để có thể bước vào cuộc chơi.

Tại Việt Nam, Metaverse cũng thực sự trở thành một “cơn sốt”, nhiều nhà đầu tư đang đẩy mạnh nguồn lực cũng như rót vốn mạnh để bắt nhịp xu hướng này. Điển hình như dự án Parallel Việt Nam gọi vốn thành công 4,3 triệu đô để xây dựng Metaverse giải trí không giới hạn, DeFiHorse được rót 5 triệu đô hay tựa game NFT Axie Infinity với đội ngũ người Việt cũng gây được nhiều chú ý trên cả thế giới. 

Trước sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực này, các nhà sáng tạo trẻ tại Việt Nam cũng dành nhiều sự quan tâm và nghiên cứu. Để có thể thực sự bắt nhịp xu hướng này, song song việc tìm hiểu về lĩnh vực mới, các bạn trẻ đam mê ngành Game Design, VFX Design cũng cần trang bị cho mình những kiến thức từ cơ bản nhất cho đến những kỹ năng nâng cao. Vậy tại Việt Nam, các trường và trung tâm nào cung cấp chương trình đào tạo VFX & Game Design một cách bài bản là câu hỏi đang được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Chuẩn bị hành trang gia nhập thế giới Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Games sống động cùng MAAC VIETNAM
Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam

Đứng trước những phát triển tiềm tàng của ngành Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Games, điều bạn cần làm chính là nắm bắt cơ hội ngay lúc này để gia nhập cộng đồng mới và trẻ của nền điện ảnh Việt Nam. Tuy nhiên, trước tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng phù hợp để có thể đi con đường dài cùng ngành. Việc học hỏi ở một môi trường chuyên nghiệp với khóa học chuyên biệt dành cho các nghệ sỹ tương lai là điều cần thiết mà bạn nên xem xét nếu muốn phát triển bản thân một cách nghiêm túc ở lĩnh vực Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Games.

Tại Học viện Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình MAAC, bạn không chỉ được học tập những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao mà còn được tiếp cận sớm với thị trường màu mỡ này thông qua các buổi workshop, sự kiện do MAAC phối hợp cùng các chuyên gia đầu ngành tổ chức. Bên cạnh đó, Học viện còn có sự kết nối với các Studio hàng đầu Việt Nam, đem đến nguồn cơ hội việc làm dồi dào cho các học viên.

Khóa đào tạo Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Games tại Học viện MAAC mang đến cho bạn:

  • Lộ trình học tập bài bản, từng bước từ cơ bản đến chuyên sâu.
  • Bằng cấp quốc tế sau khi ra trường.
  • Xây dựng Portfolio chuyên nghiệp với những dự án chất lượng giúp nâng cao cơ hội trúng tuyển vào các studio hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế.

Theo dõi fanpage MAAC Vietnam và website maac.edu.vn để trở thành người đầu tiên được nhận thông tin về các khóa học từ MAAC Vietnam bạn nhé!

HỎI ĐÁP & TƯ VẤN NGÀNH HỌC KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH, VFX, GAME CÙNG HỌC VIỆN MAAC

Bài viết mang đến bởi Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC (Maya Academy of Advanced Cinematics) là thương hiệu đào tạo Truyền thông & Giải trí (Media & Entertainment) của tập đoàn Aptech. MAAC có mạng lưới 160 trung tâm trên toàn thế giới, cung cấp dịch vụ đào tạo nghề bài bản, chuyên sâu, chất lượng cao trong các lĩnh vực:
· Hoạt hình 3D (3D Animation) – 24 tháng
· Kỹ xảo Điện ảnh (VFX – Visual Effects) – 24 tháng
· Thiết kế Game (Game Art & Design) – 24 tháng

Địa chỉ: 24-26 Phan Liêm, phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
Hotline: 1900 2096
Website | Tuyển sinh | Fanpage | Youtube | Instagram