Võ Minh Trí và quyển sách dạy nấu các món ăn hấp dẫn lấy cảm hứng từ phim của Studio Ghibli

Ngoài nét vẽ tay và cốt truyện đỉnh cao thì thức ăn cũng là một trong những yếu tố làm nên điều kỳ diệu trong các bộ phim của Studio Ghibli. Nếu bạn đã từng bị mê hoặc bởi những món ăn được vẽ đầy hấp dẫn trong phim của Ghibli và muốn biến chúng thành hiện thực thì giờ đây đã có một quyển sách với những công thức giúp bạn thực hiện điều đó. 

Được viết bởi tác giả Võ Minh Trí và dịch bởi Lisa Molle-Troyer, quyển sách tựa đề Studio Ghibli Cookbook: Unofficial Recipes Inspired by Spirited Away, Ponyo, and More! sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra 20 món ăn ngon lành hấp dẫn được truyền cảm hứng từ các bộ phim của Ghibli.

Một số món ăn đặc biệt trong quyển sách này phải kể đến hộp bento trong My Neighbor Totoro, bánh cá trích và bánh bí ngô từ Kiki’s Delivery Service, bánh đậu đỏ trong Spirited Away, bánh hạt trong Nausicaä of the Valley of the Wind và salad hải sản trong When Marnie Was Here.

Theo tác giả, các công thức nấu ăn có thể được thực hiện bởi những người hâm mộ ở “mọi cấp độ kỹ năng”. Bạn không cần phải là đầu bếp chuyên nghiệp để nấu được các món này.

Với giá 29,99 đô la Mỹ, quyển sách sẽ được phát hành vào ngày 25 tháng 10 sắp tới và hiện đã mở cho đặt trước.