Windows 10 update và thêm nhiều tiết lộ về chiếc máy tính bàn Surface Studio

RGB.vn_surfacestudio_01

Surface Studio với màn hình 28 inch và độ dày 12.5mm

Một công cụ edit và sáng tạo mới đang được thêm vào phiên bản mới của hệ điều hành Windows 10, bao gồm cả một phiên bản nâng cấp của Paint.

Công ty cũng tiết lộ thêm về bộ kính thực tế ảo mới để khuyến khích người sử dụng tương tác với tác phẩm của họ.

Một chuyên gia cho rằng bước tiến này sẽ giúp khách hàng sẵn sàng với việc tiếp cận các tính năng thực tế ảo tân tiến đang được phát triển.

Đồng thời Microsoft cũng tiết lộ thêm về chiếc máy tính để bàn all-in-one đầu tiên của họ, the Surface Studio.

RGB.vn_surfacestudio_02

Giám đốc Windows của Microsoft Terry Myerson chủ trì sự kiện Windows 10 tại New York

Đặc trưng của nó gồm một màn hình cảm ứng LCD mỏng nhất từ trước đến nay và kèm theo một bàn điều khiển quay có thể sử dụng trực tiếp trên màn hình hiển thị hoặc bên cạnh màn hình.

[quote]Mở rộng chiều không gian[/quote]

Một màn trình diễn trên sân khấu của ứng dụng 3D Paint đã cho thấy làm thế nào mà một cây bút cảm ứng stylus dùng để vẽ 2D lại có thể tự động thêm chiều sâu bằng phần mềm. Các yếu tố hình ảnh cũng được thêm vào cho thiết kế, và mỗi phần của tác phẩm đều sinh động hơn.

Microsoft 3D Paint and 3D Powerpoint 

RGB.vn_surfacestudio_03

Phiên bản mới của Paint cho phép người dùng tạo ra hình ảnh đồ họa có thể xoắn, kéo, và đẩy được trong không gian 3 chiều.

Microsoft cho biết sẽ xây dựng một ứng dụng phát triển trên nền tảng smartphone để tạo ra mô hình 3D của các vật thể thật, hoạt động bằng cách di chuyển điện thoại xung quanh vật thể.

Khi hoàn thành, chúng có thể được thêm vào trình chiếu Powerpoint, chia sẻ trên Facebook và các trang web online khác, và chúng cũng có thể được thế vào môi trường thực tế ảo.

MobileFusion: Create 3D scans with your mobile phone

RGB.vn_surfacestudio_04

Microsoft đang phát triển một ứng dụng smartphone có thể biến vật thể thực thành mô hình 3D

“Hiện tại VR rất phổ biến với khách hàng, và Microsoft phải đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ bất cứ một khía cạnh nào trong hệ sinh thái này và không để mặc tất cả cho Google,” Carolina Milanesi, nhà phân tích công nghệ tiêu dùng tại Creative Strategies nói.

3D cũng ảnh hưởng rất mạnh đến khách hàng. Tập trung vào việc tạo ra các nội dung và chia sẻ nội dung là một cách hiệu quả để khiến họ bắt đầu nghĩ về mixed-reality, giúp họ sẵn sàng cho việc thích nghi với những chiếc kính Hololens.

*mixed-reality: là sự kết hợp giữa thế giới thực và ảo để xây dựng nên các môi trường và hình ảnh trực quan mới nơi mà các vật thể số và thực cùng tồn tại và tương tác với nhau trong thời gian thực.

Microsoft HoloLens – Transform your world with holograms

RGB.vn_surfacestudio_05

Paint tạo ra hình ảnh 3D có thể chia sẻ được trên Facebook

Microsoft đã tiết lộ rằng Acer, Asus, Dell, HP và Lenovo sẽ sản xuất những bộ kính thực tế ảo tương thích với Windows 10, chúng sẽ giúp góc nhìn của người xem được lấp đầy bởi những hình ảnh máy tính.

Mẫu kính có mức giá thấp nhất là $299. Nghĩa là rẻ hơn nhiều lần so với những bộ kính video games của Oculus Rift và HTC đang được bán.

Họ sẽ không vội ra mắt phiên bản tiêu dùng của kính HoloLens. Bộ đồ họa đính kèm được xây dựng thông qua thế giới thật, lần lược truyền tải hình ảnh thật vào theo chuyển động đầu của người đeo sao cho chúng trở thành một phần của môi trường mới

Các phiên bản của HoloLens đều đã được bán, nhưng với mức giá từ £2,719 đến £4,529, và hiện tại vẫn đang được nhắm đến các developer.

RGB.vn_surfacestudio_06

Bộ kính HoloLens cho phép đồ họa 3D trộn lẫn vào góc nhìn thế giới thật.

[quote]Pop-up các emoji[/quote]

Phiên bản Creators của Windows 10 dự định được ra mắt gần nhất trong năm tới và sẽ được cung cấp như một bản upgrade miễn phí cho các máy tính có sẵn phần mềm.

Các tính năng khác của nó bao gồm:

  • thanh icon cho phép người dùng nhìn thấy bạn bè, gia đình và người quen đang ở gần nhất, mang những đoạn chat, email, và các phương thức giao tiếp khác vào chung một vị trí.
  • làm cho các emoji và vật dụng 3D mà người dùng tạo ra pop up trên màn hình của bạn bè.
  • có khả năng nhận tin nhắn văn bản SMS trên PC nếu người dùng sở hữu điện thoại Android
  • có cơ hội để thiết lập và lưu trữ các giải đấu video game tùy chỉnh của các người chơi khác trên Windows 10 và Xbox

[quote]Phần cứng mới[/quote]

Microsoft bắt đầu giai đoạn cuối cùng trong sự kiện ở New York bằng việc ra mắt một dòng laptop mới, Surface Book i7 với tính năng đồ họa mạnh gấp 2 lần mẫu trước đó và dung lượng pin lên đến 16 giờ.

Nhưng đó cũng chính là bước khởi đầu cho chiếc máy tính để bàn mới Surface Studio.

Introducing Microsoft Surface Studio

RGB.vn_surfacestudio_07

Microsoft phát biểu rằng màn hình của Surface Studio là chiếc màn hình mỏng nhất từng được làm.

Bộ máy nổi bật nhờ chiếc màn hình cảm ứng được giữ trên chiếc đế bên dưới chỉ với 2 thanh đỡ tùy chỉnh làm bằng chrome.

Microsoft khẳng định rằng nó chính là chiếc màn hình cao cấp nhất.

Độ phân giải 192 pixel/ inch của nó thấp hơn một tí so với những chiếc iMac hàng đầu. Nhưng sẽ bù trừ cho việc nó lớn hơn 1 inch so với các mẫu của Apple, cũng như mỏng hơn vì toàn bộ linh kiện bên trong đều được đặt vào phần đế.

RGB.vn_surfacestudio_08

Surface Dial có thể trực tiếp đặt lên màn hình hay sử dụng trên bàn

Chiếc PC được bán với một con chuột không dây, bàn phím, bút cảm ứng stylus, và nó khác biệt bởi một linh kiện phụ thứ tư: Surface Dial.

Surface Dial có thể xoay tròn để thực hiện các chức năng như lướt qua bảng màu, điều chỉnh âm lượng hay trượt sang trang.

Nó cung cấp các phản hồi dựa trên rung động khi sử dụng. Và khi được đặt lên màn hình, nó mang đến một giao diện sinh động cho các phần mềm tương thích, giúp người dùng trải nghiệm một cách ra lệnh mới.

RGB.vn_surfacestudio_09

Surface Dial kích hoạt menu màn hình khi đặt lên màn hình máy tính

“Surface Studio sẽ không trở thành một hệ thống all-in-one hoạt động tốt nhất,” Patrich Moorhead, nhà phân tích của Moor Insight & Strategy bình luận.

“Microsoft đã rất an toàn với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 6, đồ họa điện thoại và USB 3 cổng.

“Nhưng chúng cần nắm bắt được nhu cầu của các chuyên gia sáng tạo – một thị trường mục tiêu lớn cần nhắm đến – và có mức giá phù hợp dành cho người dùng mong muốn sự khác biệt và mới mẻ.”

RGB.vn_surfacestudio_10

Panos Panay của Microsoft cho rằng Surface Studio có màn hình mỏng nhất trong các dòng cùng loại.

Surface Studio có giá từ $2,999 đến $4,199 khi được bán ở US vào ngày 15/12

Mặc dù Microsoft đã có được những thành công với các dòng Surface gần đây, lượng bán PC và máy tính bảng tăng, nhưng họ vẫn đang trải qua năm suy giảm thứ 2 liên tiếp.

Công ty cố vấn Gartner đã dự đoán rằng sau khi giảm 8.7% năm nay, lượng bán sẽ rơi một chút vào 2017, và sau đó lại tiếp tục tăng trưởng vào 2018

Nguồn: bbc| Ban biên tập RGB | ideas@rgb.vn
Cập nhật thông tin mới nhất tại: Facebook | Instagram