[Nhà đẹp] Wind’s House – ngôi nhà của gió ở Đà Nẵng

Dự án này bắt đầu bằng câu chuyện tình yêu cảm động của chủ đầu tư. “Chúng tôi yêu nhau từ khi cả hai còn trẻ – thời cấp ba đầy ước mơ và hoài bão. Nhưng học xong năm cuối, tôi phải chuyển vào TP.HCM sống cùng gia đình và bỏ lại những kỷ niệm đẹp bên mối tình đầu không trọn vẹn.

Trong thời gian sống và học tập tại Sài Gòn, nơi cách cô gái của tôi hàng trăm km, chúng tôi chỉ tâm sự, gửi những lời nhớ nhung qua những tin nhắn hay những cuộc gọi thâu đêm và cảm ơn gió gửi những lời thì thầm yêu thương, những nụ hôn nhẹ nhàng … cùng với lời nhắn: “Hãy nói với cô ấy rằng đó chỉ là giấc mơ ngọt ngào nhất, để lúc đó tôi cảm thấy hạnh phúc, ôi gió!”

Sau đó, gần 10 năm xa cách, tôi quyết định trở về quê hương. Chúng tôi quay lại với nhau và mong muốn được sống cùng nhau dưới một mái nhà – nơi mà suốt đời chỉ bảo bọc và yêu thương. “Câu chuyện tình yêu của tôi đã làm lay động trái tim của nhóm thiết kế… và Wind’s House – Nhà Của Gió ra đời, kết thúc của một tình yêu xa.

Với mục tiêu phải đảm bảo gió được lưu thông xuyên suốt Wind’s House, vì vậy các kiến ​​trúc sư đã chia ngôi nhà thành 3 khối chức năng chính ngăn cách với nhau bởi cầu thang và không gian sân vườn tạo ra những khoảng trống đối lưu đến mọi ngóc ngách trong nhà.

Ngoài ra còn có một khu vườn lớn nằm song song với khu vực làm việc và vuông góc với không gian sống. Ở miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng vào mùa hè luôn có gió phơn rất khô và nóng nên hồ cá Koi được thiết kế đặt trước hướng gió có hơi nước để giảm sức nóng của nguồn gió này.

Ngoài ra, ngôi nhà còn có một số khu vườn nhỏ bên dưới các khoảng trống. Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, những khoảng trống này còn được kết hợp với hệ thống cửa tạo thành hệ thống thông gió, đối lưu không khí rất quan trọng cho ngôi nhà.

  • Thiết kế: Green Concept, Nhà Của Gió
  • Diện tích: 125 m²
  • Địa điểm: Đà Nẵng
  • Năm: 2018
  • Hình ảnh: Minq Bui

THAM GIA CHIA SẺ Ý KIẾN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY CÙNG ARC VIBES