Workshop: Behind YOUTUBE – Cách tạo thu nhập bền vững

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ số và mạng internet đã xóa đi ranh giới về không gian, thời gian, khiến thế giới trở nên phẳng hơn. Nó làm thay đổi hoàn toàn thói quen tiếp nhận thông tin và truyền thông của công chúng. Ngày nay, khán giả vừa là người sản xuất vừa là người tiêu thụ và cũng có thể vừa là người truyền bá sản phẩm truyền thông. Vậy những người làm trong ngành công nghiệp sáng tạo nội dung số (Digital Content) cần phải làm gì để tồn tại và phát triển?

Những đổi mới mang tính đột phá của công nghệ thông tin đã đưa cả thế giới đến với kỷ nguyên của các phương tiện truyền thông đại chúng, đặc biệt là sự lên ngôi của mạng xã hội. Tại đây, hầu như tất cả mọi người đều được tiếp cận thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau. Nếu như trước đây, người ta phải chờ đợi các chương trình truyền hình, những bộ phim được phát sóng theo đúng “khung giờ”, cũng như tiếp nhận thông tin một cách thụ động từ các phương tiện truyền thông truyền thống (TV, radio, phim…) thì ngày nay, khán giả có thể chủ động chọn xem cái gì, lúc nào, ở đâu?

Khán giả có thể sáng tạo, sản xuất, và phát hành video chỉ bằng một thiết bị thông minh nối mạng. Sự bùng nổ mạnh mẽ của các kênh truyền thông đa phương tiện vừa là cơ hội vừa là thách thức không hề nhỏ đối với nhân lực ngành công nghiệp sáng tạo, cụ thể hơn là sản xuất nội dung giải trí kỹ thuật số. Bài toán được đặt ra là “Làm sao để sản xuất được những video khiến khán giả tự nguyện tham gia và lan truyền như virus”?

Mới

Youtube – nền tảng video khổng lồ và là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Theo trang http://www.internetlivestats.com, năm 2016 có hơn 8 tỉ lượt xem trên YouTube. Năm 2017 đại diện Youtube chính thức công bố tổng số giờ mà người dùng xem video trên dịch vụ của họ đã chạm mốc 1 tỉ giờ mỗi ngày. Cũng theo khảo sát của Google cho thấy, người dân Việt Nam dành nhiều thời gian xem YouTube hơn so với các quốc gia khác. Dân số đứng thứ 14 trên thế giới, nhưng Việt Nam lại nằm trong 10 thị trường hàng đầu của YouTube tính theo số giờ người dân dành để xem các clip video trên trang mạng Youtube (số liệu thống kê năm 2015).

Sự bùng nổ của Youtube thời gian gần đây là khởi nguồn cho một ngành nghề mới “Kiếm tiền từ quảng cáo Youtube”. Cụm từ “kiếm tiền từ Youtube” đã trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Hầu hết những bạn tiếp xúc với máy tính, internet đều ít nhiều nghe qua về nó.

Với một chiếc máy tính cá nhân nối mạng, ai cũng có thể tạo lập tài khoản trên trang chia sẻ video Youtube và tải lên đó những video do chính mình quay và biên tập. Như vậy, cùng một lúc, công chúng vừa tiêu thụ, vừa sản xuất và phân phối video của chính mình, lại vừa làm khán giả của những video do những người dùng khác tải lên. Chính bởi Youtube là kênh miễn phí, phương thức sử dụng lại đơn giản nên Youtube nhanh chóng thu hút được một lượng người dùng đáng kể. Trào lưu xây dựng kênh Youtube và kiếm lợi nhuận từ chính những video đăng tải đang nở rộ hơn bao giờ hết. Thế nhưng để phát triển, duy trì và tạo được thu nhập bền vững trên kênh Youtube không hề đơn giản. Mặt khác, nếu bạn tham gia vào cỗ máy công nghiệp của các công ty lớn để sản xuất film/video thương mại thì bối cảnh, cơ hội và cơ hội nào đang chờ đón bạn?

Hiểu được những băn khoăn, thắc mắc của đội ngũ nhân lực làm trong ngành sáng tạo và sản xuất video, phim thương mại, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia tổ chức chuyên đề “Behind YOUTUBE – Cách tạo thu nhập bền vững”. Sự góp mặt của CEO một công ty hàng đầu về lĩnh vực sản xuất phim thương mại và một Youtuber thành công hứa hẹn mang đến những thông tin toàn diện, trải nghiệm thực tế về việc sản xuất video và tạo thu nhập bền vững trên Youtube cho tất cả đội ngủ nhân lực ngành công nghiệp sáng tạo.

Thời gian: Từ 9h – 12h, sáng chủ nhật, ngày 12/3/2017
Địa điểm: Tòa nhà báo Sinh viên Việt Nam, D29 Phạm Văn Bạch (đường Trần Thái Tông cũ), quận Cầu Giấy, HN

 

Diễn giả, họ là ai?

– Đạo diễn Đỗ Đức Thành, người đã có thời gian làm việc 10 năm tại VTV. Hiện tại, anh là đạo diễn truyền thông quảng cáo, Giám đốc DigisunTV – một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực sản xuất phim truyện, phim quảng cáo và sản xuất các loại hình truyền thông khác.

mr Thành

– Youtuber Hoàng Phú Đại, cựu học viên Arena Multimedia. Không chỉ là Multimedia Designer của công ty Vietba Media, Hoàng Phú Đại còn sở hữu hai kênh Youtube thu hút hàng triệu lượt view.

đại 1

Nội dung buổi hội thảo

Phần 1: Tạo thu nhập bền vững trên YouTube

Diễn giả: Youtuber Hoàng Phú Đại, Cựu học viên Arena Multimedia

– Cách xây dựng kênh Youtube (Logo, Thumbnail, Nhận diện thương hiệu, Tối ưu kênh, Tiêu đề, Từ khóa)
– Định hướng phát triển kênh để phát triển và mang lại doanh thu bền vững
– Những rủi do khi làm business trên YouTube
– Gây dựng team, cách làm việc đội nhóm hiệu quả, tìm kiếm sự hợp tác
– Timing chuẩn và hiệu quả cho việc upload video

Phần 2: Làm Film & Video

“Tiếp cận đúng – Làm khán giả tham gia – Để họ hành động như virus”

Diễn giả: Anh Đỗ Đức Thành, Giám đốc DigisunTV

– Các thách thức của việc Sáng tạo và Sản xuất phim trong thời đại công nghệ đa truyền thông và môi trường mạng xã hội
– Quy trình toàn diện của việc sản xuất phim thương mại
– Chân dung khán giả ngày nay và Kế hoạch truyền thông
– Thách thức và thay đổi của các kênh truyền thông
–  Những giải pháp cho việc sáng tạo và sản xuất phim thương mại

Bạn được gì khi tham dự chương trình này?

– Lắng nghe những chia sẻ chân thành, những trải nghiệm thực tế của Youtuber Hoàng Phú Đại về cách xây dựng, phát triển, duy trì kênh Youtube; cách tạo doanh thu bền vững từ chính kênh Youtube cá nhân.

– Trò chuyện, giao lưu với chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo và sản xuất film Đỗ Đức Thành để hiểu hơn về quá trình sản xuất film và video; cách sáng tạo nội dung để thu hút sự quan tâm đông đảo của công chúng.

– Giải đáp mọi băn khoăn về cách xây dựng dấu ấn cá nhân trên Youtube; cách xây dựng video hấp dẫn đôc giả và kiếm tiền từ kênh Youtube.

– Đặc biệt, khi tham dự chương trình bạn có cơ hội nhận những phần quà hấp dẫn trong phần giao lưu với diễn giả.

Số lượng tham gia có hạn. Hãy nhanh tay đăng ký ngay hôm nay để được trải nghiệm và học hỏi những kiến thức vô cùng thú vị về cách tạo doanh thu bền vững trên  Youtube!!!

image01

 

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG ĐÀO TẠO MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN ARENA MULTIMEDIA

Địa chỉ:

  • – D29 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy * Tel: (04) 3212 3050
  • – 80 Trúc Khê, quận Đống Đa * Tel: (04) 3773 8108

Hotline: 097 6480 444 * Email: arena2@aprotrain.com

 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!