Yuko Shimizu – nữ họa sỹ với nét vẽ đầy lôi cuốn

Yuko Shimizu là một giảng viên, họa sỹ minh họa người Nhật đang sống và làm việc tại New York. cô được tờ báo Newsweek Japan chọn là một trong “100 người được ngưỡng mộ nhất trên thế giới” vào năm 2009. Cùng RGB thưởng thức những tác phẩm của nữ họa sỹ tài năng này nhé.

RGB_vn_Yuko_#0
— Yuko Shimizu tại studio của mình ở Mahattan, Mỹ

Bạn có thể thấy các tác phẩm của Yuko trên áo Gap, lon Pepsi, Visa billboards… và nhiều ấn phẩm khoảng trong những năm gần đây.

Vẽ minh họa có thể nói là một nghề thứ hai của cô. Trước đó, mặc dù nghệ thuật luôn là một đam mê lớn, nhưng cô đã chọn cho mình một con đường thiết thật nhất là theo học quảng cáo và marketing tại đại học Maseda và sau đó làm việc cho một tập đoàn tại Tokyo. Đó là một công việc thầm lặng và chẳng bao giờ cô cảm thấy hài lòng!

Và sau 11 năm làm việc liên tục cô đã quyết định nghỉ việc, Yuko đã tìm ra được điều mà cô thực sự mong muốn nhất. Cô lấy tất cả khoản tiền tiết kiệm được và quyết định đánh cược cuộc đời mình một lần nữa. Năm 1999, Yuko chuyển đến New York, nơi mà cô đã có một khoảng thời gian ngắn trải qua tuổi thơ ở đây. Yuko quyết định theo học và đã tốt nghiệp MFA tại trường SVA’s Illustration (2003), cô trở thành họa sỹ minh họa và thành công từ đó.

Một số tác phẩm nổi bật của Yuko:

 

RGB_vn_Yuko_#20

RGB_vn_Yuko_#19

RGB_vn_Yuko_#18

RGB_vn_Yuko_#17

RGB_vn_Yuko_#16

RGB_vn_Yuko_#15

RGB_vn_Yuko_#14

RGB_vn_Yuko_#13

RGB_vn_Yuko_#12

RGB_vn_Yuko_#11

RGB_vn_Yuko_#10

RGB_vn_Yuko_#9

RGB_vn_Yuko_#8

RGB_vn_Yuko_#7

RGB_vn_Yuko_#6

RGB_vn_Yuko_#5

RGB_vn_Yuko_#4

RGB_vn_Yuko_#3

RGB_vn_Yuko_#2

RGB_vn_Yuko_#1

 

Xem thêm tác phẩm của Yuko Shimizu tại: yukoart.com

RGB Sưu tầm / Biên tập: Tuấn Aries