23 địa điểm không ngờ có thật từ những bộ phim bom tấn

Dưới đây là 23 địa danh tuyệt đẹp dưới đây luôn thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch nhờ vào sự thành công của những bộ phim bom tấn Hollywood. Hãy cùng RGB chiêm ngưỡng những kiệt tác tuyệt vời từ Đấng Tạo Hóa nhé!

[quote]1. Shawshank Redemption – bang Ohio, Mỹ[/quote]

rgb_23famousplaces_01

Thực chất, nhà tù khét tiếng Shawshank trong bộ phim “Shawshank Redemption” năm 1994 chính là trại cải tạo Ohio trước đây. Tòa nhà tuyệt đẹp này mở cửa phục vụ du khách tham quan suốt tuần với nhiều hoạt động đa dạng như tiệc cocktail vào cuối tuần, kí tặng sách, ảnh…

[quote]2.Star Wars – Matmata, Tunisia[/quote]

rgb_23famousplaces_02

Những cảnh quay ở Tatooine – hành tinh của nhân vật Luke Skywalkder, đuợc thực hiện ở Matmata thuộc sa mạc Sahara, Tunisia. Điều thú vị là cái tên Tatooine được đặt theo một vùng lân cận của Tunisia có tên là Tatouine.

[quote]3. The Princess Bride – vách đá Moher, Ireland[/quote]

rgb_23famousplaces_03

Bộ phim đậm chất cổ tích năm 1987 này được quay tại Ireland. Du khách có thể dễ dàng nhận thấy vách đá Insanity trong bộ phim chính là vách đá Moher cheo leo trong ảnh.

[quote]4. Harry Potter – làng Glencoe, Scotland[/quote]

rgb_23famousplaces_04

Nhà sản xuất bộ phim nổi tiếng Harry Potter đã biết cách đánh lừa khán giả khi làm phần lớn họ nghĩ rằng túp lều của bác Hagrid được quay ở cùng một phim trường với tòa lâu đài Hogwarts. Nhưng thật ra, những cảnh quay bên ngoài túp lều ấy được thực hiện ở tận… làng Glencoe, Scotland.

[quote]5. The Dark Knight Rises – pháo đài Mehrangarh, Ấn Độ[/quote]

rgb_23famousplaces_05

Để có được những thước quay đẹp lung linh của nhà tù huyền thoại Pit trong series phim, nhà sản xuất chỉ được quay vào những ngày nghỉ của pháo đài – bảo tàng Mehrangarh.

[quote]6. The King’s Speech – nhà thờ Ely Cathedral, Anh Quốc[/quote]

rgb_23famousplaces_06

Với thiết kế nội thất đậm chất hoàng gia của thánh đường Ely Cathedral, nơi đây được “chọn mặt gửi vàng” để trở thành Tu viện Westminster trong bộ phim The King’s Speech. Ngoài ra, thánh đường này cũng từng xuất hiện trong 2 bộ phim khác là The Other Boleyn Girl và Elizabeth: The Gold Age.

[quote]7. The Hunger Games –  Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ[/quote]

rgb_23famousplaces_07

Dinh thự của Tổng thống Snow trong phần 2 của bộ phim đình đámThe Hunger Games chính là tòa nhà Swan House ở thành phố Atlanta.

[quote]8. The Godfather – Savoca, Italy[/quote]

rgb_23famousplaces_08

Làng Sicilian xinh đẹp là vùng đất Corleone – quê hương của nhân vật Vito. Những cảnh đẹp mà khán giả thấy trong cảnh quay ở Bar Vitelli và đám cưới của Michael đều được thực hiện ở đây.

[quote]9. The Lord of The Rings – vườn quốc gia Tongario, New Zealand[/quote]

rgb_23famousplaces_09

Ngọn núi lửa Mordor trong bộ phim The Lord of The Rings được quay tại vườn quốc gia Tongario – Đây là ườn quốc gia được thành lập thứ tư trên thế giới, đồng thời là di sản hỗn hợp được UNESCO công nhận.

[quote]10. Indiana Jones – Petra, Jordan[/quote]

rgb_23famousplaces_10

Những cảnh quay hoành tráng trong bộ phim “Indiana Jones và cuộc thập tự chinh cuối cùng” được thực hiện tại Petra. Hẻm núi Trăng lưỡi liềm trong phim là hẻm núi sâu 76 mét có tên gọi Siq.

[quote]11. Frozen – Nærøyfjord, Na Uy[/quote]

rgb_23famousplaces_11

Mặc dù không xuất hiện “thật” nhưng khán giả cũng đã bị chinh phục bởi cảnh tuyết trắng xóa giữa thiên nhiên hùng vĩ được lấy cảm hứng từ vùng Nærøyfjord, Na Uy.

[quote]12. Argo – Istanbul, Turkey[/quote]

rgb_23famousplaces_12

Trong bộ phim Argo, thành phố Istanbul đã hoàn thành “vai diễn thế” cho Tehran, Iran một cách xuất sắc với những địa điểm tiêu biểu như Grand Bazaar, Hagia Sofia và Nhà thờ Xanh.

[quote]13. The Good, the Bad, and the Ugly – hoang mạc Tabernas, Tây Ban Nha[/quote]

rgb_23famousplaces_13

Khung cảnh hoang sơ ở hoang mạc Tabernas hoàn toàn phù hợp với tính chất của một bộ phim cao bồi như “The Good, the Bad, and the Ugly”.

[quote]14. Jurassic Park – Hawaii, Hoa Kỳ[/quote]

rgb_23famousplaces_14

Kauai là một địa điểm quen thuộc cho những bộ phim cần bối cảnh nhiệt đới như phim Jurassic Park với cảnh môi trường sống của những con khủng long, hành tinh Na’vi của phim Avatar, Indiana Jones và Chiếc rương thánh tích, Hook và nhiều bộ phim khác.

[quote]15. The Sound of Music – Salzburg, Áo[/quote]

rgb_23famousplaces_15

Những ngọn đồi ở Salzburg trở nên sống động hơn bao giờ hết trong những thước phim của The Sound of Music.

[quote]16. The Avengers – Cleveland, bang Ohio, Hoa Kỳ[/quote]

rgb_23famousplaces_16

Bạn còn nhớ cảnh thành phố New York bị thiệt hại kinh khủng như thế nào sau trận chiến của Biệt Đội Siêu Anh Hùng không? Thật ra đó chính là thành phố Cleveland ở bang Ohio đấy.

[quote]17. Les Misérables – Gourdon, Pháp[/quote]

rgb_23famousplaces_17

Mặc dù phần lớn những cảnh của cuộc cách mạng Pháp được quay ở Britain nhưng tu viện ở Gourdon, thuộc vùng Provence của Pháp lại là nơi quay những cảnh Jean Valjean giác ngộ về lý tưởng và cuộc đời mình.

[quote]18. Lawrence of Arabia – Wadi Rum, Jordan[/quote]

rgb_23famousplaces_18

Hoang mạc Wadi Rum ở Jordan xuất hiện trong phim Lawrence of Arabia là một trong những di sản thế giới.

[quote]19. Planet of the Apes – Malibu, bang California, Hoa Kỳ[/quote]

rgb_23famousplaces_19

Những bãi biển tuyệt đẹp và những khu rừng rộng lớn ở California là một trong những cảnh được xuất hiện trên phim ảnh Hollywood nhiều nhất, điển hình như bộ phim Planet of the Apes năm 1968.

[quote]20. X-Men – Nhà máy rượu Gooderham & Worts, Toronto, Canada[/quote]

rgb_23famousplaces_20

Nhà máy rượu Canada này chính là một phần của trại tập trung những dị nhân xuất hiện trong những cảnh đầu tiên phim X-Men.

[quote]21. Rebel Without A Cause – đài quan sát Griffith, bang California, Hoa Kỳ[/quote]

rgb_23famousplaces_21

Bộ phim đã giúp đài quan sát Griffith trở thành đài thiên văn đầu tiên được đưa lên màn ảnh rộng. Giờ đây, khi đến thăm đài Griffith, du khách có thể thấy một tượng đài về bộ phim Rebel Without A Causeđược dựng ở nơi này.

[quote]22. Saving Private Ryan – Curracloe Beach, Ireland[/quote]

rgb_23famousplaces_22

Cảnh quay đáng nhớ và chân thực về trận chiến dữ dội ở đầu phim được thực hiện ở biển Curracloe, Ireland.

[quote]23. The Hobbit – Matamata, New Zealand[/quote]

rgb_23famousplaces_23

Được xây dựng để phục vụ cho bộ phim nổi tiếng này, ngôi làng xinh xắn Hobbiton đã thu hút hàng triệu khách du lịch đến đây để tận mắt chiêm ngưỡng những phong cảnh kì diệu được tạo nên từ bàn tay của tạo hóa. Gần đó, tiệm rượu Green Dragon, nơi những người Hobbit gặp Aragorn, được xây dựng với kích thước tiêu chuẩn để cho khách du lịch có thể nghỉ ngơi, trải nghiệm không gian như trong phim.

Theo Yan News | RGB.vn