Adobe buộc người dùng phải trả tiền để sử dụng các mã màu của PANTONE trong Photoshop

Nếu là người thường xuyên sử dụng ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Photoshop, chắc hẳn bạn sẽ không thích nước đi mới này của Adobe. Ông lớn ngành sáng tạo này vừa quyết định cho thư viện màu sắc của PANTONE nằm sau một bức tường trả phí, buộc người dùng phải đóng thêm tiền để sử dụng. Đó là còn chưa tính kể đến cả khoản tiền đăng ký để sử dụng Photoshop hàng tháng nữa.

Động thái này lần đầu tiên được chú ý bởi nghệ sĩ Iain Anders, người đã lan truyền thông tin này cho các nhà sáng tạo khác trên Twitter. Theo quan sát của Iain, người dùng phải trả thêm 21 đô la Mỹ để truy cập vào danh mục màu sắc của PANTONE trong Photoshop.

Ngoài ra, nếu bạn đã hoặc đang sử dụng các mã màu của PANTONE cho các projects trong Photoshop thì chúng cũng sẽ bị bôi đen nếu bạn không trả phí.

Được biết cả hai thương hiệu đã thông báo vào năm ngoái rằng họ sẽ loại bỏ bộ sưu tập màu sắc của PANTONE ra khỏi Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign, Adobe Color và ứng dụng di động Adobe Capture.

Sau khi tin tức này được công bố, PANTONE khẳng định không phải do xung đột lợi ích mà là do Adobe đã không cập nhật phần mềm của mình, nên màu sắc có thể đã lỗi thời và có hàng trăm mã màu mới bị thiếu trong thư viện.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!