Dự án minh họa vector những MV nổi bật đánh dấu sự nghiệp 10 năm hoạt động của Kawaii Tuấn Anh

Bộ mười áp phích minh họa về những bản hit nổi bật đánh dấu hành trình sự nghiệp 10 năm hoạt động của đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, vừa được đăng tải trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Dự án thực hiện bởi Bùi Hữu Hoàn Thiện (Charles Bùi) và Duy Torao. RGB đã liên hệ đến Duy và Thiện để chia sẻ về quá trình sáng tạo thông qua dự án này.

Cơ duyên thông qua dự án này, Thiện kể về lần tham gia cuộc thi làm phim ngắn 5 MINUTES SHORT FILM FESTIVAL tại trường đại học FPT – nơi mà Thiện đang theo học, “Hôm đó, Anh Kawaii là một trong những giám khảo trong cuộc thi. Sau đêm chung kết, mình may mắn kết nối với anh Kawaii và ekip phim của mình một buổi cà phê. Mình nhận được ngỏ lời về dự án vẽ minh họa này,” Anh chàng nhớ lại.

Ngay sau đó, Thiện kết hợp với Duy Torao cùng nhau bắt tay vào quá trình sáng tạo dự án, ý tưởng xuất phát từ một đồ án cách điệu chân dung của Thiện tại trường, cũng là bức poster Kẻ cắp gặp bà già – Hoàng Thuỳ Linh trong dự án. Kawaii Tuấn Anh khá thích thú và chủ động đề xuất thực hiện về bộ minh họa.

Thiện bộc bạch: “Mình cùng anh Duy có những thử nghiệm sáng tạo trong từng bức vẽ. Sau đó, nhận được phản hồi mang tính xây dựng từ anh Kawaii giúp tụi mình học hỏi nhiều hơn. Đôi lúc mình còn nhận được những lời nói vui vẻ từ anh Kawaii như ‘anh tin vào sự sáng tạo của team em’, ‘team em cứ triển đi’..” 

Quá trình thực hiện bởi việc tìm kiếm thông tin dựa trên những dữ liệu để lấy cảm hứng nghệ thuật từ các MV. Phác thảo bố cục và chân dung, đi vector lại gọn gàng trước khi lên màu. Cuối cùng là phần thiết kế chữ (typo) sao cho phù hợp với dự án.

Các tác phẩm minh họa sử dụng phương pháp cách điệu chân dung bằng vector, mỗi áp phích là một phong cách riêng biệt mang cá tính, đặc trưng của người nghệ sĩ.. về cách điệu chân dung tạo ra những tạo hình ngộ nghĩ khác nhau, đây cũng là điểm thú vị của dự án này,” Duy & Thiện chia sẻ

Hai bạn thổ lộ thêm về lần gặp sự cố ổ cứng khi đã hoàn thành một số áp phích minh họa. “Mình mất một số dữ liệu và cố gắng khôi phục nhưng cũng không cứu lại được nhiều, trong quá trình làm việc trao đổi thì mình còn một vài hình ảnh đã gửi cho nhau, mình dùng ảnh đó để làm lại file mới. MV khi đó bao gồm cả Không thể cùng nhau suốt kiếp một áp phích khá nhiều chi tiết lúc đó

Sau dự án, Thiện & Duy mong muốn phát triển nhiều hơn trong lĩnh vực sáng tạo. Đặc biệt giới thiệu những nét văn hóa Việt đến với mọi người thông qua những tác phẩm thiết kế sáng tạo.

Viết bài: Lê Quan Thuận. Hình ảnh được cung cấp bởi Hoàn Thiện & Duy Torao

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!