Amazon khai trương bách hóa thông minh không cần thu ngân với công nghệ “Just Walk Out”

Việc ra đời các cửa hàng thông minh của Amazon hiện đang được xem là một giải pháp kịp thời trong thời kỳ COVID-19 và dĩ nhiên, gã công nghệ khổng lồ này đã quyết định nhân rộng công thức này lên gấp nhiều lần với việc ra đời cửa hàng bách hóa cỡ lớn đầu tiên của mình.

Hình ảnh từ Amazon

Cửa hàng mới với tên gọi Amazon Fresh, được khai trương tại Trung tâm mua sắm Factoria Square ở Bellevue, Washington, sẽ được trang bị công nghệ Just Walk Out như đã được triển khai tại các cửa hàng hiện nay nhưng quy mô nhỏ hơn. Về cơ bản, khách hàng có thể bỏ qua quy trình thanh toán bằng cách chọn các mặt hàng từ các kệ hàng hóa, tự động thêm sản phẩm vào giỏ hàng ảo của họ và thực hiện quét vân tay hay thẻ thanh toán của họ trước khi ra về. Công đoạn thanh toán tiền mặt hay việc phải xếp hàng đợi đến lượt thanh toán được giảm thiểu, mang lại sự tiện lợi hơn cho người mua hàng.

Người tiêu dùng có thể chọn trái cây và rau củ quả, thịt, hải sản, thực phẩm chế biến sẵn và đồ nướng từ cửa hàng bách hóa, nơi sẽ mở cửa cho nhận và trả hàng trọn gói.

Hình ảnh từ Amazon

Theo Amazon, Just Walk Out là đỉnh cao của sự kết hợp giữa học sâu (deep-learning), thị giác máy tính và cảm biến. Khách hàng đơn giản chỉ cần lấy và bước ra khỏi các cửa hàng vì xe đẩy ảo của họ được đồng bộ hóa với tài khoản Amazon hoặc thẻ tín dụng của họ lúc vào để theo dõi mua hàng. Nếu họ thay đổi ý định về một mặt hàng, họ có thể trả lại mặt hàng đó mà không bị tính phí.

Những người yêu thích truyền thống thường có khuynh hướng sẽ chọn quy trình thanh toán truyền thống, vì nhiều khi nhân viên thu ngân có mặt sẵn để hỗ trợ gọi mua hàng dùm. Ngày khai trương bắt đầu từ ngày 17 tháng 6, Amazon Fresh Bellevue sẽ mở cửa hàng ngày từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Hình ảnh từ Amazon

Đình Nghĩa | RGB