ASUS ZenBook Flip UX363 – chiếc máy tính với màn hình cảm ứng OLED phù hợp cho những người làm công việc digital painting

Được giới thiệu vào tháng 12 năm 2020, ASUS ZenBook Flip UX363 gây ấn tượng cho người sử dụng bởi sự mỏng nhẹ, linh hoạt và đặc biệt là màn hình sử dụng công nghệ OLED – Một trong những công nghệ màn hình tốt nhất hiện nay đem lại trải nghiệm màu đen sâu thẳm, độ tương phản cũng như chính xác màu cực cao. Thế nhưng với đại đa số nhiều người dùng, ASUS ZenBook Flip UX363 vẫn là một chiếc máy tính dành cho “dân bàn giấy” vì sự mỏng nhẹ và thiết kế tối giản, thế nhưng với những ai có máu nghệ sĩ, thích vẽ vời thì liệu khả năng cảm ứng với bút cảm ứng 4,096 mức lực đi kèm, hỗ trợ nghiêng bút, độ trễ thấp thì liệu chiếc máy tính này có thể thay thế được bàn vẽ hoặc tablet?

Thiết kế mỏng nhẹ, tối giản khiến đối tượng sử dụng chính của ZenBook Flip UX363 thường là “dân bàn giấy”

Trò chuyện cùng anh Phạm Minh Hoàng hay còn được biết đến với cái tên “Người Đá”, anh chia sẻ rằng công việc của mình thường được hoàn thành với chiếc bàn vẽ Wacom hoặc phác thảo nhanh với iPad. Trước đây anh chưa từng nghĩ đến việc mua và sử dụng những chiếc laptop mỏng nhẹ để làm việc vì với anh, máy tính để làm việc cần phải có cấu hình cao nên sản phẩm mà anh dùng thường sẽ là những chiếc máy gaming kích thước lớn hoặc máy tính để bàn. Với ASUS ZenBook Flip UX363, anh lựa chọn mua mẫu máy này vì muốn được thử trải nghiệm màn hình OLED, thứ mà hiện nay còn khá hiếm trên máy tính xách tay và khả năng xoay gập linh hoạt để xem thử rằng liệu chiếc máy này có thể đáp ứng được công việc của mình ở những tình huống “ra ngoài café” hay không.

Với nhu cầu làm việc di động, anh Phạm Minh Hoàng đã lựa chọn ZenBook Flip UX363 để thử trải nghiệm màn hình OLED cảm ứng và khả năng xoay gập linh hoạt

Tất nhiên, với một digital painter như mình, điều tối quan trọng của một thiết bị khi anh Hoàng chọn mua đó chính là khả năng cảm ứng của sản phẩm. ZenBook Flip UX363 được bán kèm với bút cảm ứng ASUS Pen dựa trên tiêu chuẩn Microsoft Pen Protocol 2.0 (MPP 2.0) có 4,096 mức lực, hỗ trợ nghiêng bút và độ trễ rất thấp. Người dùng cũng hoàn toàn có khả năng thay thế chiếc bút này bằng một sản phẩm khác miễn là nó hỗ trợ giao thức MPP 2.0.

Anh Hoàng cho biết chiếc bút này hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu làm việc của mình. Anh có thể thoải mái phác thảo, vẽ chi tiết, tô màu và đánh bóng đổ tác phẩm một cách thoải mái, đơn giản và tiện lợi tương tự như cách anh dùng bàn vẽ hoặc máy tính bảng.

Kết hợp với chiếc bút cảm ứng đó chính là bản lề linh hoạt của máy. Nhờ sử dụng cơ cấu xoay 360o nên trong lúc làm việc, anh Hoàng hoàn toàn có thể biến chiếc máy thành bất cứ hình dạng nào nào nhằm phù hợp với hoàn cảnh làm việc. Đó có thể là một chiếc laptop thông thường khi có nhu cầu dùng phím tắt, hoặc cũng có thể là một chiếc tablet đặt phẳng trên bàn cho những nét vẽ ngẫu hứng sáng tạo và cũng có thể thành một màn hình tham chiếu.

Bản lề xoay 360 độ linh hoạt giúp ZenBook Flip UX363 biến hóa dễ dàng cho nhiều mục đích sử dụng

Ngoài màn hình OLED, bút cảm ứng thì thêm một lí do để anh Hoàng lựa chọn ASUS ZenBook Flip UX363 đó chính là cấu hình. Chiếc tablet của anh đôi lúc không thể kham nổi những tác phẩm có quá nhiều layer, khi đó hiện tượng giật, lag có thể xảy ra gây mất tập trung trong quá trình sáng tác, còn bộ máy bàn thì hẳn nhiên không thể dành cho mục đích di động, vậy nên đây mới là lúc ZenBook Flip UX363 phô diễn sức mạnh với vi xử lí Intel Core I thế hệ 11 mới nhất kết hợp cùng lưu trữ tốc SSD tốc độ cao. Với cấu hình này thì chiếc máy hoàn toàn có thể đáp ứng được những tác phẩm có nhiều layer phức tạp mà vẫn giữ được sự mượt mà cần có, ngoài ra thì bộ tiêu chuẩn Intel EVO cũng xác nhận rằng người dùng hoàn toàn tin tưởng được vào thời lượng pin trong quá trình sử dụng.