Blood is Blood – Áo thun in với máu người đồng tính cho chiến dịch chống kỳ thị từ Mother New York

Cho đến nay, những người đàn ông đồng tính bị cấm hiến máu nếu họ có quan hệ tình dục với những người đàn ông khác trong khoảng thời gian 12 tháng trở lại. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) lờ đi những “nhà tài trợ” tiềm năng này đi với tuyên bố rằng việc truyền máu của họ có thể “quá nguy hiểm”, ngay cả sau những nghịch cảnh như nổ súng ở hộp đêm Pulse – Orlando, khi những nạn nhân rất cần máu.

rgb_creative_design_blood_is_blood_gay_mau_dong_tinh

Mặc dù vậy, những người đàn ông “cứng” hay phụ nữ có nguy cơ nhiễm HIV vẫn được phép hiến máu của họ.

Để hưởng ứng Ngày Hiến Máu Thế giới, agency sáng tạo Mother New York đã biến máu “nếu không vô ích” của các nhân viên nam đồng tính từ New York và London thành mực in cho áo phông. “Thay vì thực hiện cuộc gọi dựa trên các yếu tố rủi ro thực sự, quy định phân biệt đối xử dựa trên định hướng tình dục”, công ty cho biết.

rgb_creative_ideas_blood-shirt-hed-page-2018-mother_new_york_agency_2

Với sự giúp đỡ của nghệ sĩ Stuart Semple, người đã từng tạo ra loại sơn “world’s mattest, blackest” trước đây, Mother New York đã tung ra chiến dịch “MÁU LÀ MÁU”, với áo phông được viết bằng máu với hy vọng kết thúc kỳ thị.

Cơ quan này chỉ ra rằng nếu lệnh cấm đã được dỡ bỏ, thêm 360.600 người đàn ông trong cả nước sẽ có thể hiến 615.300 pints máu mỗi năm, có khả năng cứu được hơn 1,8 triệu người.

rgb_creative_ideas_blood-shirt-hed-page-2018-mother_new_york_agency

Dòng chữ trên áo ghi: “Áo thun này được in bằng máu của những người đồng tính nam.”

Chỉ có 100 chiếc áo phông, có giá 75 đô la Mỹ mỗi chiếc, đã có sẵn. Chúng hiện đang được bán tại Dự án The Phluid, một cửa hàng có trụ sở tại NYC quảng bá chủ nghĩa cá nhân và biểu hiện, và tất cả tiền thu được sẽ được chuyển đến trung tâm cộng đồng sức khỏe LGBTQ Callun-Lorde. Tìm hiểu thêm về chiến dịch tại đây.

rgb_creative_ideas_blood-shirt-hed-page-2018-mother_new_york_agency_3

rgb_creative_ideas_blood-shirt-hed-page-2018-mother_new_york_agency_4

Nguồn: AdAge | RGB.vn