Cảm hứng Packaging #4: Cà-phê phin

Một dự án packaging về cà phê của The Coffee House thật độc đáo và mộc mạc dành cho những ai luôn mong muốn thưởng thức cà phê nguyên chất được pha từ phin. Sau đây, hãy cùng RGB dừng chân tại đây để xem những chia sẻ và tìm hiểu quá trình tạo ra packaging Cà-phê phin này nhé.

“Trước Tết chừng 1-2 tuần, tớ nhận được lời đề nghị thiết kế packaging cho sản phẩm cà-phê đóng gói đầu tiên của The Coffee House từ bạn Marketing Director. Project này làm tớ rất hào hứng và mong chờ đến buổi gặp mặt briefing. Trong buổi briefing, ngoài Phú, có cả Ninh – CEO của The Coffee House, bọn tớ trao đổi một số chi tiết về sản phẩm lần này – lúc đó là khoảng cuối buổi sáng, ngay tại chi nhánh vừa mới khai trương của The Coffee House ở Nguyễn Thái Bình, quận 1.
 
Sản phẩm là Cà-phê phin vị truyền thống trong khi The Coffee House là một thương hiệu trẻ, hiện đại, tớ nghĩ, trong thiết kế nên bao gồm cả hai yếu tố này. Tớ nghĩ đến những typeface trên bảng hiệu xưa ở Sài Gòn, vốn càng ngày càng khó tìm ở những khu thương mại cũ ở quận 1, 3, 5. Ngoài những bảng hiệu tự đi chụp, tớ cũng có tham khảo bộ sưu tập các typeface xưa cũ của bạn Lê Quốc Huy aka Huy ‘biển hiệu’, founder của The Lost type of Vietnam.
 
Phần vẽ minh hoạ được thực hiện bởi các hoạ sĩ trẻ và tài năng ở BT studio. Bức minh hoạ ‘từ Cầu Đất đến mọi nơi’ thể hiện cảnh thu hoạch cà-phê ở mặt trước, và ở mặt sau là cảnh cà-phê đã qua chế biến và sẵn sàng phục vụ cho những người sành cà-phê ngon.
 
Hiền Vũ : Illustrator”
01 02 03 04 05 06 07
Nguồn: Behance – Ban biên tập: RGB