Casio ra mắt chiếc đồng hồ bền vững được làm từ bắp và hạt thầu dầu

Nằm trong dòng sản phẩm PRO TREK, chiếc đồng hồ mới nhất của Casio có tên PRW-61Y này được làm bằng nhựa sinh học bền vững sản xuất từ hạt thầu dầu và bắp.

Theo SlashGear, ngoài các vật liệu bền vững khác nhau được sử dụng để chế tạo sản phẩm, hầu hết các tính năng của PRW-61Y đều tương tự như các sản phẩm khác trong series.

Mỗi chiếc đồng hồ đều đi kèm với la bàn kỹ thuật số, khí áp kế, đo độ cao, nhiệt kế và hỗ trợ thu sóng vô tuyến đa băng tần 6, hoàn hảo cho những ai thích phiêu lưu ngoài trời.

Người mua hàng có thể chọn từ ba biến thể: PRW-61Y-3 có màu kaki; PRW-61Y-1B với màu đen hoàn toàn; và PRW-61-1A có vẻ ngoài đẳng cấp hơn với mặt đồng hồ màu bạc.

Loại nhựa sinh học được dùng để làm đồng hồ là một dạng chất dẻo sinh khối (biomass plastics) có nguồn gốc từ thực vật và các nguyên liệu thô như dầu của hạt thầu dầu và bắp. Nó có quy trình sản xuất trung hòa cacbon, không tạo thêm khí thải vào khí quyển, kể cả khi bị đốt.

Casio cho biết nhựa sinh học làm cho chiếc đồng hồ này dễ phân hủy sinh học hơn so với các loại đồng hồ khác, thường được làm từ dầu thô và các vật liệu khác sử dụng ethylene và propylene.

Ngoài ra, Casio cũng sử dụng giấy tái chế trong bao bì của PRW-61Y.

Trong tương lai, công ty mong muốn mở rộng việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường sang các thiết kế khác với hy vọng xây dựng một nền kinh tế bền vững hơn.

Ảnh: Casio