Chán vì không có gì làm, bảo vệ bảo tàng vẽ thêm mắt cho bức tranh triệu đô

Một bức tranh trị giá gần 1 triệu USD đã bị phá hư sau khi một nhân viên bảo vệ vào ngày đầu tiên đi làm đã vẽ thêm mắt cho các nhân vật trong bức tranh đắt tiền tại một phòng trưng bày ở Nga.

Nhân viên bảo vệ này đã vẽ hai cặp mắt bằng bút bi lên bức tranh ‘Three Figures’ (1932-1934) của nghệ sĩ Anna Leporskaya được trưng bày trong một cuộc triển lãm nghệ thuật trừu tượng tại Trung tâm Yeltsin ở thành phố Yekaterinburg, miền tây nước Nga.

Theo tờ Art Newspaper, hai du khách đang thưởng tranh tại Trung tâm Yeltsin đã phát hiện ra các chi tiết bổ sung này trên hai trong số ba nhân vật trong bức tranh.

Trung tâm Yeltsin cho biết người bảo vệ này đã 60 tuổi, từng làm việc cho một công ty an ninh tư nhân. Ông nói rằng ông đã cảm thấy buồn chán vào ngày làm việc đầu tiên của mình. Sau sự việc này ông cũng đã bị sa thải.

Bức tranh này vốn được Phòng trưng bày Tretyakov ở Moscow cho mượn, sau “biến cố” khó đỡ này đã được gửi lại khổ chủ để cho một nhà phục chế nghệ thuật kiểm tra.

Bức tranh hiện đang được phục hồi. Chuyên gia phục chế tại Phòng trưng bày State Tretyakov cho biết có thể loại bỏ vết mực mà không có bất kỳ thiệt hại lâu dài nào đối với tác phẩm nghệ thuật.

Cảnh sát hiện đã mở một cuộc điều tra về hành vi phá hoại và có thông tin rằng công ty nơi nhân viên bảo vệ này làm việc phải trả tiền cho việc khôi phục, ước tính khoảng 3.345 USD.

Không rõ trị giá của bức tranh là bao nhiêu, nhưng nó đã được bảo hiểm tại công ty bảo hiểm Alfa với giá 74,9 triệu rúp (1 triệu USD).

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!