Facebook cập nhật giao diện mới, màu sắc sáng hơn, icon to hơn, hình ảnh đại diện từ vuông thành tròn

Kể từ ngày 15/08, Facebook cho biết họ sẽ thực hiện một số thay đổi trên giao diện News Feed của cả hai phiên bản desktop và mobile. Với giao diện mới của News Feed, Facebook mong muốn giúp người sử dụng mạng xã hội này cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

rgb_creative_giaodienfacebookmoi_1

Các tiêu đề màu xanh phía trên (màu sắc chủ đạo của Facebook) sẽ được loại bỏ và thay thế bằng màu trắng. Các bình luận trong bài viết trên Facebook cũng được thay đổi khi chúng sẽ được đưa vào một khung được bo góc, trông giống như giao diện của Facebook Messenger. Đường kẻ phân chia các bình luận cũng được loại bỏ.

rgb_creative_giaodienfacebookmoi_2

Các icon Like, Comment và Share cũng được Facebook thiết kế lại. Màu sắc tối đã được loại bỏ, thay thế bằng các icon không màu nền.

rgb_creative_giaodienfacebookmoi_3

Khung ảnh đại diện của người dùng cũng được thay đổi từ thiết kế hình vuông thành hình tròn, giúp chiếm ít diện tích hơn và tạo cảm giác thân thiện hơn.

Bên cạnh đó, Facebook cũng tạo ra một vài thay đổi nhỏ trong giao diện mới. Ảnh preview của bài viết được hiển thị lớn hơn. Tên miền của liên kết sẽ được đặt phía trên của tiêu đề, thay vì phía dưới như trước đây.

Tham khảo: The Verge, The Next Web